DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắt hai nghi can vụ trọng án tại Bình Phước
16:43 11/07/2015 GMT+7
Theo nguồn tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an), đến tối 10/7, đơn vị này và các lực lượng chức năng đã phối hợp bắt giữ hai nghi can gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng ở Bình Phước.

Theo nguồn tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an), đến tối 10/7, đơn vị này và các lực lượng chức năng đã phối hợp bắt giữ hai nghi can gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng làm sáu người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ ở ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, thiệt mạng.

Trên cơ sở dấu vết thu thập từ hiện trường vụ án, sau quá trình khoanh vùng, xác minh các đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng và sự hỗ trợ tích cực của người dân, cơ quan công an đã bắt hai đối tượng là nghi can của vụ án này là Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến, cùng sinh năm 1991.

Tối 10/7, nghi can Vũ Văn Tiến bị bắt khi đang lẩn trốn tại huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, nghi can Nguyễn Hải Dương đã bị cơ quan công an dẫn giải ngay từ đám tang các nạn nhân trong gia đình ông Lê Văn Mỹ từ hai ngày trước. Sau quá trình đấu tranh, khai thác, Nguyễn Hải Dương đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận đồng bọn tham gia gây án.

Theo lời khai ban đầu của các nghi can, Nguyễn Hải Dương là người yêu cũ của nạn nhân Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ, chủ Công ty chế biến, sản xuất gỗ Quốc Anh).

Cơ quan điều tra đang mở rộng tìm kiếm, củng cố chứng cứ, khẩn trương hoàn tất hồ sơ vụ án để xác minh các đối tượng có liên quan.

Công an tỉnh Bình Phước thông báo về việc tiếp nhận thông tin vụ án

Vào ngày 07/7/2015 tại tổ 3, ấp 2, xã Minh Hưng, huyện chơn Thành, tỉnh Bình Phước xảy ra vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng làm chết sáu người trong cùng gia đình.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an tỉnh Bình Phước đã có Thông báo số điện thoại của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đường dây nóng để tiếp nhận thông tin của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về vụ án.

Trong những ngày qua, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn của quần chúng nhân dân trong và ngoài nước, các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm hỏi thăm, chia sẻ. Công an tỉnh Bình Phước chân thành cảm ơn và hoan nghênh tinh thần phòng, chống tội phạm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Tuy nhiên, việc gọi điện, nhắn tin quá nhiều nhưng lượng thông tin phục vụ cho công tác điều tra khám phá để làm rõ vụ án không cao.

Do đồng chí Giám đốc Công an tỉnh phải tập trung chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị thuộc Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an đấu tranh chuyên án; việc tiếp nhận quá nhiều thông tin sẽ ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo án.

Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước rất mong các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục cung cấp thông tin về manh mối vụ án thông qua số điện thoại đường dây nóng: 06513.879.434 (24/24h) hoặc địa chỉ Email: conganbinhphuoc@gmail.com.

Ban chuyên án sẽ cử cán bộ có năng lực, trách nhiệm để tiếp nhận, xử lý thông tin phục vụ cho công tác điều tra, truy xét.

Kết quả điều tra, Công an tỉnh sẽ công bố trên trang thông tin điện tử Công an tỉnh Bình Phước, địa chỉ: conganbinhphuoc.gov.vn. Đây là nguồn thông tin chính thống về vụ án.

Chạy đua với thời gian

Hôm nay (10/7), các điều tra viên đã mở rộng phạm vi tìm kiếm dấu vết hung thủ. Không chỉ khám nghiệm trong ngôi biệt thư xảy ra vụ án mạng, các điều tra viên còn mở rộng phạm vi tìm kiếm sang các khu vực xung quanh ngôi nhà.

Khu vực con mương nơi gia đình nạn nhân đổ rác và xỉ than lò sấy gỗ được các điều tra viên lật tung để truy tìm dù là một dấu vết nhỏ nhất.

Thời gian càng để lâu thì việc truy tìm dấu vết hung thủ càng khó khăn, chính vì vậy tất cả các điều tra viên đều phải làm việc với tinh thần khẩn trương nhất có thể nhưng vẫn phải đảm bảo cẩn trọng, tỉ mỉ, không bỏ qua bất kỳ một chi tiết khả nghi nào dù là nhỏ nhất.

Chiều 9/7, nhiều điều tra viên từ các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an được tăng cường đến hiện trường, phạm vi tìm kiếm được mở rộng để nhanh chóng truy lùng tung tích hung thủ gây án.

Mọi ngóc ngách trong khuôn viên hơn 1.000m2 của gia đình ông Lê Văn Mỹ được công an kiểm tra tỉ mỉ, cẩn thận.

Trước đó, lãnh đạo Bộ Công an, đã chỉ đạo cơ quan công an các tỉnh, thành tăng cường rà soát những đối tượng khả nghi để phát hiện kịp thời hung thủ gây ra vụ thảm sát ở Bình Phước.

Với sự hỗ trợ của các đơn vị từ Bộ Công an và VKSNDTC, nhiều phương án điều tra, khoanh vùng đối tượng được thực hiện gấp rút.

Đường dây nóng tiếp nhận thông tin về vụ án mạng tại Bình Phước

Người dân phát hiện dấu hiệu nghi vấn về đối tượng vụ án mạng tại Bình Phước, đề nghị nhanh chóng báo cho cơ quan Công an gần nhất hoặc báo về Công an tỉnh Bình Phước qua số điện thoại: 0651.3879.434 (tiếp nhận 24/24h) hoặc website Công an Bình Phước (http://conganbinhphuoc.gov.vn); email:conganbinhphuoc@gmail.com. Hoặc có thể gọi điện trực tiếp cho Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh: 0913.937.330

Sau 3 ngày xảy ra vụ thảm án, căn nhà hiện trường vẫn được bảo vệ nghiêm ngặt, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an Bình Phước, cùng các điều tra viên có kinh nghiệm thuộc Bộ Công an đang cố gắng hết sức tìm ra nguyên nhân, không kể ngày đêm, cật lực chạy đua với thời gian, khẩn trương lần theo dấu vết để sớm truy bắt đưa hung thủ ra ánh sáng.

Chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

Ngày 09/7, Văn phòng Bộ Công an đã có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước về việc chủ động phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí về vụ án mạng xảy ra ngày 07/7 tại Bình Phước.

Văn phòng Bộ Công an cho biết, qua theo dõi thông tin báo chí đăng tải nội dung liên quan về vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra rạng sáng ngày 07/7 tại nhà anh Lê Văn Mỹ ở ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho thấy, vụ án đang trở thành tâm điểm quan tâm trong dư luận nhân dân những ngày qua.

Báo chí, đặc biệt là các báo điện tử và trang mạng xã hội đã thông tin quá nhiều, quá dồn dập về vụ án, trong đó có nhiều nội dung thông tin suy diễn chủ quan, gây hoang mang trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến công tác điều tra của cơ quan Công an.

Vì vậy, để chủ động thông tin, định hướng dư luận, ngăn chặn thông tin tiêu cực, góp phần phục vụ cho công tác điều tra vụ án; Văn phòng Bộ đề nghị Công an tỉnh Bình Phước: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Công an (Ban hành kèm theo Quyết định số 6263/QĐ-BCA ngày 12/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Công an); trong đó, đặc biệt chú trọng các quy định về Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; về phát ngôn và cung cấp thông tin đột xuất, bất thường; trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan trong phối hợp phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Vụ án xảy ra tại tỉnh Bình Phước và do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước chủ trì thụ lý điều tra; vì vậy đề nghị Công an tỉnh chủ động cung cấp thông tin chính thức cho báo chí theo đúng quy định của Bộ; tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan thông tấn, báo chí và nhân dân để nhanh chóng điều tra, phát hiện và xử lý đối tượng gây án, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo.

Tổ chức tốt công tác theo dõi, khai thác, tổng hợp thông tin báo chí phản ánh; kịp thời phát hiện, xử lý thông tin các báo và phóng viên đưa tin không chính xác về vụ án đang điều tra để chủ động phản bác, kiến nghị cơ quan thẩm quyền có hình thức xử lý đơn vị, cá nhân vi phạm.

Tăng cường công tác quản lý nội bộ, siết chặt kỷ cương, kỷ luật; thực hiện nghiêm quy định về bảo mật thông tin của các cơ quan điều tra đối với các vụ án đang điều tra.

Cần bắt hung thủ trong thời gian sớm nhất

Trao đổi thông tin nhanh với Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã nhận định: Đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Từ kết quả điều tra, thu thập những dấu vết liên quan, ban đầu cho thấy hung thủ có tổ chức, chuẩn bị rất kỹ càng, hành vi ra tay tàn độc.

Chỉ đạo nghiệp vụ đối với lực lượng điều tra, Đại tướng Trần Đại Quang lưu ý, ngoài việc tiếp tục bảo vệ hiện trường, thu thập những chứng cứ phục vụ công tác điều tra, thì nhiệm vụ cấp bách lúc này là cần tìm bắt hung thủ trong thời gian sớm nhất để răn đe và trấn an dư luận.

Bộ trưởng cũng cho biết Bộ Công an sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng là các điều tra viên có kinh nghiệm từ Tổng cục Cảnh sát xuống phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước.

Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu chính quyền địa phương và lực lượng công an tổ chức vận động nhân dân, ổn định tình hình, không hoang mang, tập trung sản xuất đồng thời nêu cao tin thần cảnh giác tố giác tội phạm. Phát hiện những người có biểu hiện nghi vấn để cung cấp cho cơ quan công an.

Bộ trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo công tác điều tra hiện trường vụ án

Kiểm tra lại hiện trường

Ngày 9/7, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Tổng Cục cảnh sát (Bộ Công an) và ông Phạm Đức Thiệu, Phó vụ trưởng Vụ trật tự xã hội, Viện KSNDTC đã đến kiểm tra lại hiện trường vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Minh Hưng (Chơn Thành, Bình Phước) - Báo Bình Phước đưa tin.

Sau hai ngày xảy ra vụ án, căn nhà vẫn được lực lượng công an phong tỏa, canh phòng, bảo vệ nghiêm ngặt để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Suốt hai ngày hai đêm vừa qua, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh với sự hỗ trợ của Cục Kỹ thuật hình sự, Bộ Công an đã tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi trên tinh thần khẩn trương, thận trọng, tỉ mỉ, chính xác, khách quan, toàn diện, để thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra phá án.

Công khai đường dây nóng

Có mặt từ ngay sau khi phát hiện vụ án và chỉ đạo trong suốt thời gian qua, Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an tỉnh đề nghị người dân cả nước, đặc biệt là nhân dân trong tỉnh nếu có thông đến vụ án thì cung cấp trực tiếp cho lực lượng công an làm nhiệm vụ.

Giám đốc Công an tỉnh cũng công khai số điện thoại của mình là: 0913.937.330 để tiếp nhận tin báo.

Chiều 8/7 Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người cướp tài sản khiến 6 người trong một gia đình thiệt mạng. Cùng ngày Ban Chuyên án cũng được Bộ Công an thành lập để nhanh chóng tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Báo chí không suy diễn gây rối thông tin

Bộ trưởng Trần Đại Quang yêu cầu các cơ quan báo chí cần thông tin chính xác theo thông tin chính thức từ cơ quan điều tra; tránh võ đoán, suy diễn gây rối thông tin, bất lợi cho công tác điều tra và hoang mang trong dư luận.

Liên quan đến việc đưa tin vụ án, ngày 9/7 Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nói trên Cổng TTĐT Bộ Thông tin Truyền thông: Đề nghị Bộ Công an thực hiện chức năng cử người phát ngôn theo đúng quy định của pháp luật. Thứ hai, đề nghị các cơ quan báo chí không cử quá nhiều phóng viên đến hiện trường gây ảnh hưởng đến cơ quan điều tra. Thứ ba, đề nghị các cơ quan báo chí không đăng tường thuật chi tiết mô tả tội ác và hành vi rùng rợn, khai thác những thông tin giật gân xung quanh vụ án.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn: Báo chí không được lợi dụng vụ án, khai thác nỗi đau của gia đình nạn nhân, gây hoang mang dư luận xã hội. Ảnh Mic.gov.vn

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nêu rõ: Các phóng viên, các cơ quan báo chí có những thông tin, nguồn tin riêng có thể cung cấp cho cơ quan điều tra theo quy định pháp luật.

Những nguồn tin, thông tin không chính xác các cơ quan báo chí tự điều tra để đăng tải thì các cơ quan báo chí, nhà báo phải chịu trách nhiệm.

Báo chí không được lợi dụng vụ án, khai thác nỗi đau của gia đình nạn nhân, gây hoang mang dư luận xã hội.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ theo dõi chặt chẽ thông tin và xử lý nghiêm khắc đối với những cơ quan báo chí vi phạm trong vụ việc này.

"Vụ án mạng kinh hoàng xảy ra đối với gia đình anh Lê Văn Mỹ ở Bình Phước là một mất mát tổn thương to lớn đối với gia đình và xã hội. Chúng ta, các cơ quan báo chí cần phải thể hiện đạo đức và trách nhiệm cộng đồng của mình trước những mất mát quá lớn không gì có thể bù đắp này" - Thứ trưởng nói.

* Đến 18h ngày 8/7, Báo Cand.com.vn dẫn nguồn từ Cơ quan điều tra cho biết, những thông tin về  cuộc gọi điện thoại kêu cứu của các nạn nhân tới người nhà hoặc thông tin về bé Na (18 tháng tuổi, con út của vợ chồng ông Mỹ, bà Nga) ngủ tại nhà bà giúp việc là chưa được kiểm chứng... Mọi việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Bộ trưởng Trần Đại Quang trực tiếp xuống hiện trường vụ án mạng. Ảnh Mps.gov.vn

Bộ trưởng Công an chia buồn với gia đình nạn nhân

Ngày 8/7, Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng Đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm viếng, chia buồn với gia đình nạn nhân vụ thảm sát khiến 6 người trong một gia đình tử vong tại ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước.

Sau khi thắp nén nhang trước vong linh những người đã khuất và bày tỏ sự sẻ chia trước những mất mát, đau thương với người thân của gia đình các nạn nhân, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định với thân nhân những người bị hại sẽ chỉ đạo quyết liệt các lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an Bình Phước khẩn trương, truy xét bắt giữ đối tượng gây án trong thời gian sớm nhất để xoa dịu bớt nỗi đau thương của gia đình.

Làm việc với chính quyền và các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Bình Phước, Bộ trưởng Trần Đại Quang yêu cầu địa phương phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Bình Phước nhanh chóng điều tra, truy xét, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ thảm án này. Đồng thời, khẩn trương truy bắt tội phạm để trấn an dư luận người dân trên địa bàn và góp phần an ủi vong linh những nạn nhân bị sát hại.

Bộ trưởng Trần Đại Quang chia buồn, động viên thân nhân người bị hại. Ảnh Cand.vn

Cử cán bộ có kinh nghiệm điều tra vụ án

* Ngay sau khi nhận báo cáo ban đầu của Công an tỉnh Bình Phước về vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng, chết 6 người, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án.

Cụ thể, để khẩn trương điều tra, làm rõ thủ phạm của vụ án, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an có ý kiến chỉ đạo như sau:

Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tổ chức khám nghiệm kỹ hiện trường, thu thập chứng cứ, khẩn trương điều tra truy xét thủ phạm.

Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành phối hợp, vận động quần chúng tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình người bị hại, tập trung hỗ trợ giải quyết thương vong đối với các nạn nhân bị chết của gia đình bị hại, ổn định tư tưởng quần chúng.

Tăng cường phát động quần chúng tố giác tội phạm, phát hiện dấu hiệu nghi vấn liên quan đến vụ án mạng để cung cấp cho cơ quan điều tra, phục vụ cho công tác điều tra truy xét đối tượng phạm tội.

Đồng thời, Bộ trưởng Trần Đại Quang giao Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra cử lãnh đạo, cán bộ điều tra có kinh nghiệm vào phối hợp với Công an địa phương triển khai các biện pháp công tác điều tra vụ án.

Lực lượng công an bảo vệ hiện trường, điều tra vụ án. Ảnh Phapluattp.vn

Khám nghiệm xong hiện trường

* Chiều tối 7/7, Trung tướng Triệu Văn Đạt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cùng lực lượng tinh nhuệ của Bộ Công an đang tích cực phối hợp cùng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước tổ chức bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ thảm sát gây xôn xao dư luận khiến 6 người trong một gia đình tử vong tại ấp 2, xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành).

Đến 21 giờ ngày 7/7, các điều tra viên Công an tỉnh Bình Phước và Bộ Công an mới khám nghiệm xong hiện trường vụ thảm sát. Thi thể các nạn nhân cũng được đưa về cho gia đình lo hậu sự.

Trước đó, sáng 7/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Cục kỹ thuật hình sự (C54) Bộ Công an đã đến hiện trường phối hợp lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Phước khám nghiệm hiện trường, tử thi phục vụ điều tra truy xét hung thủ.

Theo Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước: Hung thủ ra tay quá tàn độc, cả gia đình đều bị trói và bị cắt cổ đến chết. Hiện cơ quan điều tra đang khẩn trương khoanh vùng, truy bắt kẻ gây ra vụ trọng án này. Bước đầu chúng tôi xác định đây là vụ án giết người cướp tài sản.

* Liên quan đến vụ việc, Báo Bình Phước cho biết, khoảng 4 giờ ngày 7/7, người dân nghe tiếng kêu thất thanh từ nhà ông Lê Văn Mỹ, Giám đốc Công ty TNHH Quốc Anh, ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành.

Đến nơi, người dân phát hiện ông Lê Văn Mỹ (SN 1967), bà Nguyễn Thị Ánh Nga (SN 1971, vợ ông Mỹ), con trai Lê Quốc Anh (SN 2000), con gái Lê Ánh Linh (SN 1993), 2 cháu con của dì là Dư Ngọc Tố Như (SN 1997) bị giết chết trong tư thế trói tay; cháu Dư Minh Vĩnh (SN 2001) bị cắt cổ chết ngay sát cổng sân nhà.

Hiện trường cho thấy có nhiều dấu hiệu chống cự của các nạn nhân. Dữ liệu từ camera an ninh tại nhà ông Mỹ cũng được cơ quan công an thu giữ để điều tra làm rõ.

Hiện lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa khám nghiệm hiện trường và huy động lực lượng truy tìm hung thủ.

Theo người dân cho biết, gia đình ông Mỹ sống rất tốt, có nhiều đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội ở địa phương. Cháu Lê Ánh Linh đang học đại học và Lê Quốc Anh đang học THPT. 2 cháu con của dì là Dư Ngọc Tố và Dư Minh Vĩnh ở với gia đình ông Mỹ.

Khẩn trương khoanh vùng, truy bắt hung thủ

* Ông Nguyễn Tấn Hưng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước nói trên Phapluattp.vn: Thường trực Tỉnh ủy vô cùng đau lòng và xin chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân.

Tôi đã đề nghị công an tỉnh và các lực lượng liên quan khẩn trương truy bắt các hung thủ gây ra vụ án mạng tàn độc này.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước sẽ theo dõi, chỉ đạo sát sao để sớm bắt nhanh các hung thủ.

Lúc 12.00' Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc công an tỉnh Bình Phước cho biết: "Qua khám nghiệm hiện trường ban đầu, đây là vụ án giết người cướp tài sản. Nạn nhân bị trói chặt chân và đều bị cắt cổ chết. Công an đang khẩn trương khoanh vùng, truy bắt hung thủ".

Báo cáo nhanh của huyện Chơn Thành

* Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành Nguyễn Như Tuân vừa có Công văn hỏa tốc số 111/BC-UBND báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh về vụ trọng án xảy ra tại tổ 3, ấp 2, xã Minh Hưng.

Báo cáo cho biết, khoảng 7 giờ sáng nay, 7/7, bà Đoàn Thị Cẩm Loan (SN 1975) là người làm công cho gia đình ông Lê Văn Mỹ (SN 1968) đến nhà ông Mỹ thì thấy cửa phía sau khóa. Bà Loan đi lên phía trước thì thấy cửa khép hờ. Đẩy cửa vào nhà thì bà Loan phát hiện nhiều vết máu và nhìn thấy 3 người là ông Mỹ, bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (SN 1973, vợ ông Mỹ) và cháu Lê Quốc Anh (SN 2000, con ông Mỹ) nằm chết ở nền nhà.

Bà Loan tiếp tục chạy lên lầu thì phát hiện cháu Lê Thị Ánh Linh (SN 1993, con ông Mỹ) và Dư Ngọc Tố Như (SN 1997, cháu ông Mỹ) chết tại phòng ngủ.

Bà Loan tri hô và trình báo công an địa phương. Khi lực lượng công an đến hiện trường phát hiện thêm cháu Dư Minh Vỹ (SN 2001, cháu ông Mỹ) nằm chết ở cổng nhà. Tất cả các nạn nhân đều bị giết chết bằng phương thức cắt cổ.

UBND huyện Chơn Thành đã chỉ đạo UBND xã Minh Hưng, cơ quan chức năng địa phương bảo vệ hiện trường và báo cáo cấp trên xử lý. Đồng thời triển khai cho các ngành chức năng của huyện, UBND xã Minh Hưng tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình bị nạn, sau khi đã hoàn tất công tác khám nghiệm.

Đến 14 giờ cùng ngày 7/7, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh vẫn tiến hành khám nghiệm hiện trường và tử thi vụ trọng án.

Thiếu tá Đào Văn Thêm cung cấp thông tin cho báo chí. Ảnh Cand.vn

Thông tin chính thức từ Công an

* Chiều 7/7, TTXVN dẫn tin từ cơ quan chức năng của huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho biết: Cơ quan Công an đã triệu tập một đối tượng nghi vấn trong vụ án giết 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ vào rạng sáng 7/7. Đối tượng tình nghi này ngụ ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

15.40’ ngày 7/7, Công an tỉnh Bình Phước đã họp báo thông tin sơ bộ về vụ án sát hại 6 người tại xã Minh Hưng.

Thiếu tá Đào Văn Thêm, Phó phòng Tham mưu công an tỉnh Bình Phước cho biết: Sau khi khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh nhận định có dấu hiệu là một vụ án giết người cướp tài sản. Thời gian gây án được xác định khoảng từ 3 giờ 30 đến 4 giờ sáng ngày 7/7.

Đến nay, chưa xác định được số tài sản bị cướp bởi gia đình nạn nhân đã bị sát hại gần hết. Tại ngôi nhà xảy ra vụ án, một cháu gái 18 tháng tuổi may mắn sống sót và được phát hiện khi đang nằm ngủ.

Thiếu tá Thêm cũng cung cấp thêm: Thời điểm xảy ra vụ án, do nhà nạn nhân đang sửa chữa nên các camera không hoạt động. Công an tỉnh đã khoanh vùng đối tượng, triệu tập những người liên quan để điều tra làm rõ.

Chiều cùng ngày, thi thể 6 nạn nhân đã được đưa về Bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành để phục vụ công tác điều tra.

Khám nghiệm hiện trường. Ảnh Cand.com.vn

Bộ trưởng Công an điều lực lượng tinh nhuệ phá án

* Ngay sau khi nhận báo cáo, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát lập tức cử một số đồng chí lãnh đạo và điều tra viên có kinh nghiệm phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập tài liệu, dấu vết để nhanh chóng điều tra làm rõ vụ án, truy bắt đối tượng, ổn định dư luận nhân dân địa phương.

Đại tướng Trần Đại Quang cũng chỉ đạo Công an các địa phương đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tăng cường các biện pháp phòng ngừa xã hội, kịp thời phát hiện và xử lý những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.

Đến chiều tối 7/7, Trung tướng Triệu Văn Đạt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cùng lực lượng tinh nhuệ của Bộ Công an đang tích cực phối hợp cùng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước tổ chức bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ thảm sát gây xôn xao dư luận khiến 6 người trong một gia đình tử vong tại ấp 2, xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành).

 

(Theo Chinhphu.vn)

Tin liên quan
Vụ án Bình Phước: Công bố số điện thoại nhận tin tố giác tội phạm
Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Phước cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, đồng thời công bố số điện thoại nhận tin báo tố giác tội phạm (0913.937.330) từ nhân dân.
Hình ảnh hiện trường vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước
Hiện trường ban đầu trong ngôi nhà 6 người bị chết có nhiều dấu hiệu đây là vụ giết người, cướp tài sản.
Những nghi vấn ban đầu về vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước
Sáng ngày 7-7, dư luận bàng hoàng chấn động về vụ án 6 người trong cùng một gia đình gồm cả trẻ em bị thảm sát dã man ở Bình Phước, chỉ duy nhất một em bé 18 tháng tuổi (con út nạn nhân) may mắn sống sót.
Công an tỉnh Bình Phước họp báo vụ thảm sát 6 người
Công an tỉnh đang khẩn trương truy bắt hung thủ, hiện chưa bắt nghi can nào mà mới đối tượng liên quan làm việc.
Vụ thảm sát 6 người trong biệt thự ở Bình Phước: Cuộc gọi từ nhà nạn nhân lúc 4h sáng
Anh Lê Văn Hưng (em ruột ông Mỹ) có nhận được cuộc gọi từ phía gia đình anh chị ruột là bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga và ông Lê Văn Mỹ (chồng bà Nga), nhưng không nghe ai nói gì.
Xử nghiêm báo chí lợi dụng vụ án mạng ở Bình Phước để câu khách
Liên quan đến vụ án 6 mạng người ở Bình Phước, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết rất bất ngờ trước trước một lượng thông tin khổng lồ của các tờ báo về vụ án mạng đau lòng​ này
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm