DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắt giữ nội tạng nhập lậu đậm đặc hóa chất
08:51 18/06/2015 GMT+7
Vào hồi 13h30 ngày 17/6/2015, tại đường Tô Thị, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện bắt quả tang hai đối tượng điều khiển hai xe mô tô vận chuyển nội tạng nhập lậu.

Tang vật thu giữ gồm 04 bao hàng, bên trong chứa tràng lợn có tổng trọng lượng 280kg được nhập lậu từ Trung Quốc về, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hai đối tượng gồm: Chu Văn Lả (SN 1967) và Mã Văn Quân (SN 1987), đều trú tại thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Qua điều tra, hai đối tượng Lả, Quân đã vận chuyển thuê số nội tạng bẩn trên từ khu vực biên giới về tập kết tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn để nhận 100.000đ tiền công/ 1 chuyến.

Toàn bộ số nội tạng trên được tẩm ướp đậm đặc hóa chất chống thối, rất nguy hại đối với sức khỏe người sử dụng đã được đưa đi tiêu hủy theo qui định.

 

 

(Theo Công lý)

Tin liên quan
Hơn 300 kg nội tạng động vật bẩn sắp ra thị trường
Đoàn kiểm tra liên ngành gia súc, gia cầm huyện Bình Chánh, TP HCM trên đường tuần tra chiều 8-10 đã phát hiện một xe bán tải chở nội tạng động vật đã rỉ nước và không có giấy kiểm dịch.
Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
SKĐS - Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Đề phòng nguy cơ mắc bệnh do ăn nội tạng động vật
Nhiễm sán, nhiễm khuẩn, ung thư,... là một trong số những hệ quả của việc ăn nội tạng động vật bẩn.
Vì sao người bạch tạng Đông Phi bị săn lùng lấy nội tạng?
SKĐS - Không chỉ có đói nghèo, chiến tranh và bệnh tật, nhiều quốc gia ở Ðông Phi hiện đang phải đối phó với một dạng tội phạm mới...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm