Nghệ An:

Bắt được cá nặng 8 kg, nghi là cá sủ vàng

Một ngư dân ở Nghệ An mới đánh được một con cá có màu vàng óng đẹp mắt, nặng hơn 8 kg, gây xôn xao dư luận, thu hút nhiều người đến xem.

Sáng nay 3/3, trong lúc thả lưới đánh bắt cá trên sông Cấm, anh Đậu Văn Sử (trú phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) bắt được con cá nặng hơn 8 kg, dài gần 1m, nghi là cá sủ vàng.

Theo anh Sử, khoảng 6h giờ sáng, anh đang đánh lưới trên sông Cấm thuộc địa bàn huyện Nghi Lộc thì bắt được con cá trên. Anh cho biết con cá cân nặng 8,1 kg, có vảy màu vàng óng rất đẹp mắt.

Ông Võ Minh Vỹ - Chủ tịch phường Nghi Tân - xác nhận cư dân trong phường bắt được con cá trên, nghi là cá sủ vàng. Theo ông Vỹ, đây là lần đầu tiên ngư dân địa phương bắt được loại cá này.

Con cá có vảy màu vàng óng rất đẹp, nghi là cá sủ vàng đắt giá.

Con cá sủ vàng được anh Sử nuôi nhốt ở một lạch gần nhà.

Rất đông người dân kéo đến bờ xem cá.

Hiện chưa có chuyên gia nào khẳng định con cá anh Sử bắt được là cá sủ vàng.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus. Loại cá này phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc. Cá có mõm nhọn, miệng rộng, màu vàng nghệ, hàm dưới kéo dài tới dưới sau hốc mắt, răng khỏe, vây lưng dài. Thân cá màu trắng bạc và trắng phớt hồng, phần đầu và lưng có màu xanh xám hoặc xám sáng tùy vào môi trường sinh thái nơi cá sống. Loài cá này rất hiếm gặp, có giá trị đặc biệt về mặt y học và giá trị dinh dưỡng cao nên có giá thành rất cao.

Theo các nhà chuyên môn, bong bóng của cá sủ vàng được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra loại chỉ tự tiêu, có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

(Theo Dân Trí)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bắt được cá nặng 8 kg, nghi là cá sủ vàng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT