DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bất chấp phản đối của Hàn Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa
Hải Yến - 08:47 26/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chỉ trong vài ngày trở lại đây, CHDCND Triều Tiên liên tiếp thử các vụ tên lửa và vũ khí mới, bất chấp những ý kiến phản đối từ Hàn Quốc, Mỹ hay Nhật Bản.

Reuters: Triều Tiên mới đây đã phóng 2 vật thể về phía biển Nhật Bản, đây là vụ phóng thứ 5 của Triều Tiên trong tháng 8 và vụ phóng thứ 7 kể từ cuối tháng 7. Hầu hết đều là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya: Các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên  vi phạm rõ ràng các nghị quyết của LHQ  và không thể bỏ qua. Các tên lửa mới nhất đã rơi ra ngoài Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và không gây ra mối đe dọa ngay lập tức cho Nhật Bản.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho: Chúng tôi đã chuẩn bị  cho cả tình huống đối thoại và đối đầu.  Sẽ là tính toán sai lầm nếu Mỹ vẫn giữ các biện pháp trừng phạt, không từ bỏ thái độ đối đầu với Triều Tiên để giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa.

Hải Yến

(theo Reuters, KCNA)

Tin liên quan
Mỹ gia hạn lệnh cấm công dân tới Triều Tiên
SKDS- Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây cho biết, nước này sẽ gia hạn lệnh cấm sử dụng hộ chiếu Mỹ tới du lịch Triều Tiên thêm 1 năm nữa.
Triều Tiên phóng tên lửa lần 5 trong vòng 16 ngày, vén màn bí mật tên lửa KN-23
SKĐS - Theo giới chức quân sự Hàn Quốc, ngày hôm nay, Triều Tiên phóng 2 tên lửa tầm ngắn xuống biển Nhật Bản. Đây là vụ tên lửa thứ 5 trong vòng 16 ngày.
Các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên sẽ không ảnh hưởng tới các cuộc hội đàm với Mỹ
SKĐS - Tổng thống Mỹ D. Trump cho biết, các vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên sẽ không ảnh hưởng tới nỗ lực đàm phán của hai bên.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm