Bất chấp khủng hoảng kinh tế, ngành du lịch vẫn gặt hái

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Du lịch Thế giới (OIT), năm 2012, lần đầu tiên lượng người đi du lịch trên thế giới là 1 tỷ người, tăng 4% so với năm 2011, bất chấp khủng hoảng kinh tế.

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Du lịch Thế giới (OIT), năm 2012, lần đầu tiên lượng người đi du lịch trên thế giới là 1 tỷ người, tăng 4% so với năm 2011, bất chấp khủng hoảng kinh tế. Dự báo cho năm nay, OIT kỳ vọng lượng du khách tiếp tục tăng thêm từ 3 - 4%. Tổng Thư ký OIT nói rõ, trong số 1,039 tỷ du khách đã đi tham quan đó đây trên thế giới năm vừa qua, có thêm 39 triệu người đi ra nước ngoài.

Bất chấp khủng hoảng kinh tế, ngành du lịch vẫn gặt hái 1
Ngành du lịch thế giới đã phục hồi sau khi rơi xuống vực thẳm vào năm 2009. Theo OIT, 2009 là năm “đen tối nhất trong lịch sử ngành du lịch thế giới kể từ 60 năm trở lại đây”: số du khách giảm đi 3,9% so với 2008. Nhưng may mắn thay là đến năm 2010, khối lượng du khách đã tăng trở lại. Theo thứ tự, tăng 6,6% và 5% trong hai năm 2010 và 2011.

Bất chấp khủng hoảng kinh tế, ngành du lịch vẫn gặt hái 2

Khách du lịch chủ yếu đến từ các nền kinh tế đang trỗi dậy. Khu vực châu Á - Thái Bình Dương dẫn đầu bảng. Trong năm qua, lượng khách du lịch xuất phát từ đây đã tăng thêm 7% so với 2011. Năm ngoái, châu Á và châu Á - Thái Bình Dương cũng là những điểm đến lý tưởng đối với du khách quốc tế. OIT cho biết, số du khách dừng chân tại đây đã tăng theo thứ tự là 5 và 6% trong năm vừa qua.

Bất chấp khủng hoảng kinh tế, ngành du lịch vẫn gặt hái 3

Dù vậy, châu Âu vẫn là địa điểm du lịch được ưa thích nhất. Năm ngoái đã có 535 triệu khách thập phương đến châu Âu, số này tăng thêm 3% so với 2011. Ngược lại, bất ổn chính trị tại khu vực Trung Cận Đông với những xung đột như ở Syria hay Libya đã khiến ngành du lịch trong vùng bị giảm 5% sau khi đã tuột dốc 7% vào năm 2011.

Bất chấp khủng hoảng kinh tế, ngành du lịch vẫn gặt hái 4

HG (Theo AFP)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT