TP. Hồ Chí Minh:

Bắp rang bơ không nhiễm hóa chất Diacetyl

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bắp rang bơ tại TP. Hồ Chí Minh đều âm tính với Diacetyl.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bắp rang bơ tại TP. Hồ Chí Minh đều âm tính với Diacetyl.

Trước thông tin phản ánh bắp rang bơ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh chứa Diacetyl là hóa chất tạo mùi thơm, nhưng có thể tác động lên phế quản gây hiện tượng co thắt phế quản, gây hen, dùng lâu dài chất này có thể ảnh hưởng đến phổi, thận và gây rối loạn chuyển hóa protein, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã lấy ngẫu nhiên một số mẫu bắp rang bơ và kiểm nghiệm chỉ tiêu Diacetyl tại 4 địa điểm kinh doanh sản phẩm này trên địa bàn 4 quận (Q.1, Q.Tân Phú, Q.Thủ Đức, Q.Bình Thạnh).

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các mẫu đều âm tính với Diacetyl. Như vậy, đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện sản phẩm bắp rang bơ có chứa Diacetyl như thông tin đăng tải trên các báo.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm để phát hiện sớm và cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.

D.Hải
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bắp rang bơ không nhiễm hóa chất Diacetyl

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT