Bảo Yến và dấu ấn huyền thoại

Suckhoedoisong.vn - Sau thời gian dài sống khép kín, Bảo Yến sẽ trở lại với khán giả trong một đêm nhạc hoành tráng, 1 liveshow lớn nhất trong sự nghiệp ca hát của chị - Dấu Ấn.

Đây cũng là dịp hiếm hoi khán giả của Bảo Yến có thể nghe một chương trình đầy đặn với những bài hát đã trở thành “thương hiệu” Bảo Yến như Ở hai đầu nỗi nhớ, Thư tình cuối mùa thu, Chuyện hợp tan, Mưa trên phố Huế… tới những ca khúc trữ tình vốn ít được chị biểu diễn sân khấu và đặc biệt sẽ không thể thiếu phần nhạc ngoại quốc theo phong cách pop-rock bốc lửa từng tạo nên hình ảnh nữ hoàng nhạc pop Bảo Yến.

Poster liveshow của ca sĩ Bảo Yến

Poster liveshow của ca sĩ Bảo Yến

Thuộc lp nghệ sĩ đầu tiên xuất hiện và nổi tiếng sau năm 1975, suốt những năm ’80, Bảo Yến cùng em gái là ca sĩ Nhã Phương đã gần như trở thành những người xác lập những chuẩn mực mới cho nhạc nhẹ Việt Nam, tạo ra những cơn sốt bằng những bài hát và hình ảnh của mình khi xuất hiện trước công chúng. Họ không chỉ là những ngôi sao ca nhạc số 1 mà còn là những biểu tượng thời trang và những nữ hoàng ảnh lịch.

Nữ ca sĩ Bảo Yến

Nữ ca sĩ Bảo Yến

Trong sự nghiệp ca hát lừng lẫy của mình, Bảo Yến từng được rất nhiều nhạc sĩ ưu ái chọn là người đầu tiên thể hiện các ca khúc của họ hoặc các nhà sản xuất mời thu âm những bài hát còn mới tinh. Nhiều bài hát sau này rất nổi tiếng, trở thành hit cho nhiều ca sĩ khác, đều đã từng được Bảo Yến thu âm, nhưng vì số lượng bài hit quá lớn ở thời đỉnh cao nên có thể nói Bảo Yến không thể “chăm sóc” cho tất cả những “đứa con” mà qua giọng hát của chị chúng mới có được đời sống để sau đó được các nghệ sĩ khác chắp cánh trở thành những ca khúc ấn tượng mạnh của nhạc Việt. Có thể kể ra một số bài nổi bật như Chia tay hoàng hôn (Thuận Yến), Giọt nắng bên thềm, Giọt sương trên mi mắt (Thanh Tùng)…

Với nhiều thế hệ khán giả, tiếng hát Bảo Yến đã trở thành một “huyền thoại” mà không cần phải gắn với một hình ảnh vay mượn nào khác. Chỉ cần nhắc tên Bảo Yến là đủ. Vì thế, Dấu Ấn – Bảo Yến sẽ không chỉ là nơi để giọng hát ấy thêm một lần thăng hoa mà còn là dịp để chia sẻ những kỷ niệm, những câu chuyện âm nhạc từ nhiều năm về trước cho tới bây giờ, đã gắn bó và đồng hành với nhiều người…

Giọng ca đẹp và những hình ảnh lung linh của ca sĩ Bảo Yến trên sân khấu

Giọng ca đẹp và những hình ảnh lung linh của ca sĩ Bảo Yến trên sân khấu

Dấu Ấn – Bảo Yến diễn ra vào 20h, thứ bảy ngày 6/12/2014 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, Tp.HCM và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 và VTV Huế thuộc Đài truyền hình Việt Nam, Đài PT-TH Lâm Đồng và một số đài địa phương khác.

Kiều My

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bảo Yến và dấu ấn huyền thoại

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT