DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bảo vệ sự sống: Hãy rửa tay
PV - 18:54 25/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm phát động chiến dịch vệ sinh tay trong toàn bệnh viện, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức buổi lễ phát động chiến dịch vệ sinh tay năm 2017 với chủ đề “Bảo vệ sự sống: Hãy rửa tay”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Ban giám đốc bệnh viện và hơn 200 cán bộ, nhân viên y tế đại diện cho 42 khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện đã thực hiện ký cam kết tuân thủ chương trình vệ sinh tay do Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế phát động – chiến dịch “Bảo vệ sự sống: Hãy rửa tay”.

Lãnh đạo bệnh viện cùng các thầy thuốc tham gia lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, TTƯT.Tiến sĩ Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: "Nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong những thách thức và mối quan tâm hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, vì đây là những nhiễm khuẩn mắc phải trong thời gian người bệnh nằm viện. Nhiều nghiên cứu cho thấy nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh, tăng đề kháng kháng sinh và tăng chi phí điều trị. Nhiễm khuẩn bệnh viện hoàn toàn có thể ngăn ngừa được thông qua những chương trình kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả".

Chương trình “Vệ sinh tay” là biện pháp đơn giản, ít tốn kém và hiệu quả nhất để giảm nhiễm khuẩn bệnh viện. Chương trình không chỉ là một ngày hội mang lại niềm vui mà còn là một hoạt động có ý nghĩa nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường vệ sinh bàn tay trong chăm sóc y tế; chứng minh vệ sinh tay là bước khởi đầu để giảm thiểu nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Chương trình cũng nhằm chứng tỏ cam kết của Ban lãnh đạo Bệnh viện đối với lĩnh vực ưu tiên hàng đầu này trong công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Với những kết quả tích cực đạt được từ chương trình vệ sinh tay liên tục trong nhiều năm qua. Trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động đa dạng nhằm nâng cao ý thức và sự quan tâm của nhân viên y tế về vệ sinh tay trong chăm sóc và điều trị bệnh, hướng tới một môi trường an toàn cho cả người bệnh và nhân viên y tế.

 

PV

Tin liên quan
Rửa tay bằng xà phòng có thể giảm đến 35% nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm
SKĐS - Ngành y tế kêu gọi người dân hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” (ngày 15-10 hàng năm) để chủ động phòng các dịch bệnh do vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân gây ra.
Chỉ cần rửa tay với xà phòng thường xuyên: Giảm tới 47% nguy cơ lây nhiễm bệnh tật
SKĐS - Bàn tay không sạch có thể chứa hàng triệu vi khuẩn và rất nhiều tác nhân gây bệnh. Rửa tay với xà phòng thường xuyên giúp giảm tới 35-47% nguy cơ nhiễm các bệnh tay chân miệng, tiêu chảy, thương hàn... Rửa tay với xà phòng diệt khuẩn được hiểu như vắc xin hiệu quả, tiết kiệm, dễ thực hiện để bảo vệ sức khỏe.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm