DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bảo vệ bệnh viện nhặt được tiền trả lại cho người đi khám
Giáng Long - 16:15 23/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào lúc 15h30 ngày 19/7/2019, trong ca trực tại tầng 3 nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bảo vệ Bùi Thanh Long đã nhặt được một chiếc túi tại khu vực ghế chờ.

Qua kiểm tra và xác minh bảo vệ ghi nhận trong túi có một số giấy tờ tùy thân, sổ khám bệnh và số tiền mặt trị giá 1.000.000 đồng. Anh Long đã lập tức thông báo cho đội bảo vệ để tìm lại chủ nhân của chiếc túi bị đánh rơi. Dựa vào ảnh chụp chứng minh thư nhân dân, đội bảo vệ đã tìm và trao trả lại túi đồ cho ông Tô Xuân Tiềm (88 tuổi, trú tại số 55/52 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh).

Anh Long trả lại túi đồ đánh rơi cho chú Tô Xuân Tiềm.Anh Long trả lại túi đồ đánh rơi cho ông Tô Xuân Tiềm.

Nhận được số tài sản mình đã không may đánh mất, ông Tiềm vui mừng khôn xiết. Ông Tiềm gửi lời cảm ơn tới các nhân viên bảo vệ, đặc biệt là anh Bùi Thanh Long.  Ông Tiềm bày tỏ muốn gửi lại tổ bảo vệ một số tiền nhỏ thay cho lòng biết ơn nhưng các anh kiên quyết không nhận. Các anh xin phép chỉ nhận lời cảm ơn và coi việc chăm sóc người bệnh, giữ vững an ninh trật tự là nghĩa vụ tốt đẹp mà bản thân người bảo vệ luôn ghi nhớ và tuân thủ.

Trong hoàn cảnh đi khám bệnh với nhiều nỗi lo lắng, làm mất tiền, giấy tờ tùy thân có thể khiến người bệnh mất đi cơ hội được khám chữa bệnh. Hành động của bảo vệ Bùi Thanh Long và tổ bảo vệ sẽ giúp trấn an tâm lý để mỗi người khi tới bệnh viện nói chung và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nói riêng thêm vững tin, yên tâm khám chữa bệnh. Câu chuyện về lòng tốt của anh Long còn góp phần tô đẹp hình ảnh nhân văn của các nhân viên y tế trong lòng nhân dân.

Giáng Long

Tin chân bài
Người bị kết án tù được tham gia BHXH tự nguyện từ ngày 01/01/2020
SKĐS - Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020 cho phép người bị kết án tù được tham gia BHXH tự nguyện, hưởng chế độ, chính sách về BHXH theo quy định của pháp luật.
Tổ chức được 1018 chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy
SKĐS - Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, trong tuần từ ngày 15/7 đến ngày 21/7, toàn thành phố ghi nhận 169 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue. Từ đầu năm 2019 đến nay, toàn thành phố có 1372 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue, không có trường hợp tử vong.
Đảm bảo đủ sách giáo khoa cho năm học mới
SKĐS - NXB Giáo dục Việt Nam cho biết, đã chuẩn bị lượng sách giáo khoa lớp 1 lớn hơn so với số lượng đã phát hành năm trước để tránh tình trạng thiếu sách đầu năm học. Dự kiến, NXB Giáo dục Việt Nam sẽ cung ứng khoảng 110 triệu bản sách giáo khoa phục vụ năm học mới năm 2019-2020.
Bác sĩ xót xa với hình ảnh cô gái 19 nhưng chỉ nhỏ như 10 tuổi "cõng" khối u 50kg
SKĐS - Hơn 20 năm gắn bó với ngành ngoại khoa của BV Ung bướu Tp. Hồ Chí Minh, Bs. Nguyễn Văn Tiến, trưởng khoa Ngoại 1 của bệnh viện đã không ít lần chia sẻ về những ca bệnh “rất đặc biệt” mà trong cuộc đời khoác áo blue anh đã gặp phải. Những ca bệnh rất đặc biệt đó là những bệnh nhân phải mang trong mình khối u buồng trứng khổng lồ đến không tưởng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm