DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bảo vệ bệnh viện bị đâm thủng tim, phổi
Từ Thành - Thành Chung - 18:19 30/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 30/6/2017, đã xảy ra vụ xô xát tại Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An khiến 1 bảo vệ bị đâm thủng tim, phổi. Theo nhân chứng tại hiện trường cho biết, khi đó vào khoảng 7h45, tại bãi gửi xe của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã xảy ra lời qua tiếng lại giữa người nhà bệnh nhân và nhân viên bảo vệ.

Sau một lúc cãi vã, người nhà bệnh nhân dùng dao nhọn đâm nhiều nhát vào vùng ngực và cổ bảo vệ. Bảo vệ bị đâm là anh Lô Minh Hương (SN 1957), trú tại huyện Tương Dương mới vào làm bảo vệ tại bệnh viện được hơn 1 năm.

Sau khi bị đâm, anh Hương đã chạy vào sảnh khoa khám bệnh bệnh viện, bất tỉnh, trong tình trạng mất máu rất nhiều. Trên người anh Hương 4 vết thương nặng: 1 ở bụng, 2 vết đâm ở sườn và 1 ở cổ. Trong đó vết đâm ở cổ đã làm đứt động mạch cảnh; 2 vết đâm ở sườn làm thủng phổi và tim.

Anh Lô Minh Hương khi được đưa vào cấp cứu

Ngay lập tức, anh Lô Minh Hương đã đưa vào phòng mổ cấp cứu. Có 50 y bác sĩ, cán bộ bệnh viện đã hiến 50 đơn vị máu và 19 khối hồng cầu để truyền. Tình trạng anh Hương hết sức nguy kịch: Tim đã dừng hơn 1 giờ, các bác sĩ đã sử dụng các biện pháp giúp tim co bóp...

Đến 11 giờ, việc cấp cứu nạn nhân cơ bản hoàn tất: Các tổn thương ở tim và đồng mạch đã được khâu lại; các tổn thương phổi đã được lắp ống dẫn lưu...Anh Lô Minh Hương được chuyển từ Bệnh viện Sản Nhi sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An nơi có các thiết bị hồi sức cấp cứu cho người lớn.

Bác sĩ Đậu Anh Trung – Người trực tiếp cấp cứu cho nạn nhân cho biết: Sức khỏe của anh Lô Minh Hương vẫn đang rất xấu với nhiều tiên lượng nguy kịch: Một là do mất máu quá nhiều, phải truyền máu nhiều, rất dễ gây ra rối loạn đông máu; hai là do đưa máu ngoại lai quá nhiều vào dẫn đến chức năng thận sẽ kém, lọc không tốt; ba là từ khi bị đâm đến khi khâu vết thương cấp máu cho não thời gian đã quá trên 3 phút dẫn đến não thiếu oxy.

Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi và Công ty Bảo vệ ở bệnh viện cho biết: Người đâm anh Lô Minh Hương có tên là Thái. Thái đang có con mắc bệnh não úng thủy (dị tật) và viêm phổi đang điều trị tại khoa hồi sức. Thái có nhiều dấu hiệu sử dụng ma túy. Trước 1 ngày xảy ra vụ việc, tổ vệ sĩ bệnh viện có mời Thái gặp gỡ và nói chuyện.

Sau khi đâm trọng thương anh Lô Minh Hương, Thái cũng bị lực lượng bảo vệ bệnh viện khống chế, bắt giữ bàn giao Công an thành phố Vinh điều tra làm rõ.

Từ Thành - Thành Chung

Tin liên quan
Thêm cảnh báo về an ninh bệnh viện
SKĐS - Bệnh nhân và thầy thuốc của Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk được một đêm “hồn bay phách lạc” khi nhóm xã hội đen khoảng hơn 10 người xông vào hỗn chiến lẫn nhau.
An ninh bệnh viện quan trọng như khám chữa bệnh
SKĐS - Dù các bệnh viện (BV) đã có những biện pháp tăng cường an ninh trật tự (ANTT), nhằm ngăn ngừa côn đồ tấn công nhưng nguy cơ và nỗi bất an vẫn đang thường trực với các nhân viên y tế.
Tiếp tục tăng cường an ninh bệnh viện
SKĐS - Thời gian qua, tại các bệnh viện (BV) đã xảy ra nhiều vụ việc nghiêm trọng như người nhà bệnh nhân đánh điều dưỡng đang mang thai tại Khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai;
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm