Bảo vệ bệnh viện Bạch Mai trả lại bọc tiền nhặt được

Đang làm nhiệm vụ, anh Thành phát hiện một bọc tiền bị rơi tại khoa khám bệnh bệnh viện Bạch Mai và đã tìm chủ nhân của số tiền trên để trả lại.

Khoảng 10h ngày 10/11, trong khi làm nhiệm vụ tại Nơi đón tiếp bệnh nhân (Khoa khám bệnh bệnh viện Bạch Mai), anh Vũ Duy Thành, cán bộ thuộc Phòng bảo vệ chính trị nội bộ (Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội) phát hiện một cọc tiền được bọc trong chiếc túi nilon màu trắng.

Anh Thành chỉ nơi nhặt được số tiền của bệnh nhân.

“Tôi có hỏi những người xung quanh “tiền của ai đánh rơi đây?”. Một người chỉ về hướng người đàn ông đang đứng phía xa. Tiến lại gần để hỏi người được cho là bị hại, ông ta sửng sốt, thẫn thờ rồi kêu lên: “tôi bị mất hết tiền rồi”.”

Theo anh Thành, trước sự chứng kiến của nhiều người, anh đã mở túi nilon ra để kiểm chứng thì thấy bên trong có 21.950.000 đồng. Kiểm tra giấy tờ thì đúng người đàn ông này bị mất. Ngay sau đó, anh Thành đã mời người đàn ông trên về phòng để làm thủ tục trao trả số tiền trên.

Nhận lại số tài sản đánh rơi, ông Phạm Ngọc Bằng (SN 1963, quê Yên Mạc, Yên Mô, Ninh Bình) vô cùng cảm động. Ông Bằng cho hay, đó là số tiền của cả gia đình ông tích góp để làm vốn đi mua hàng đem về quê buôn bán.

“Nhân tiện lên Hà Nội, hai vợ chồng tôi vào bệnh viện khám bệnh. Tôi bọc tiền trong túi nilon rồi để vào cạp quần. Sau khi đăng ký, lấy phiếu khám bệnh và đi tìm phòng bác sỹ, tôi không biết bọc tiền rơi lúc nào.” - ông Bằng kể lại.

Cảm kích trước hành động tốt đẹp của bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai, ông Bằng đã viết thư cảm ơn lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và anh Thành.

 

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com