DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bão Thần Sấm, chiều 19.7: Móng Cái cây đổ ngổn ngang
15:36 19/07/2014 GMT+7
Hàng chục cây xanh bị đổ, hơn chục ngôi nhà bị tốc mái... là những thiệt hại đầu tiên ghi nhận được do Bão Thần Sấm, tính đến đầu giờ chiều 19.7.

May mắn không có thiệt hại về người nhưng hàng chục cây xanh bị đổ, hơn chục ngôi nhà bị tốc mái... là những thiệt hại đầu tiên ghi nhận được do Bão Thần Sấm, tính đến đầu giờ chiều 19.7.

Một cây phượng cổ thụ đã bị gió bẻ ngng tại huyện Hải Hà.

Theo báo cáo nhanh của UBND TP Móng Cái, tính đến tính đến 13h ngày 19.7 Móng Cái đã di dời được 1.301 đò (đây là cuộc di dời kỷ lục từ trước tới nay) trên các sông biên giới; di dời 1.800 hộ với gần 7.000 người và 1.092 tàu thuyền về nơi an toàn, không có người ở chòi canh ngao, tôm, cua…

Do làm tốt công tác di dời, đến thời điểm hiện chưa có thiệt hại về người. Duy chỉ một du khách nước ngoài ở Trà Cổ do hiếu kỳ đã thò đầu ra xem bão và đã bị cửa đẩy kẹt vào tay, nhưng bị thương không đáng kể; 3 nhà tị tốc mái, nhiều cây xanh gẫy.

Trên sông Ka Long nước lũ đã bắt đầu dâng cao, nhưng đây là thường lệ sau bão, nhưng với mực nước này và sự di dời các tàu thuyền từ trước, nên không có sự nguy hiểm.

Ông Lê Thanh Hải – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo TTKT Trung ương, cho biết khoảng 7 - 8 giờ sáng 19.7, tại Trà Cổ có gió mạnh cấp 9 – 10.

Tâm bão đi vào theo hướng Đông Bắc TP Móng Cái, gió mạnh cấp 9 – 10 và tiếp tục di chuyển theo Đông Bắc qua các tỉnh Lạng Sơn, Tuyên Quang…

Theo đó, từ nay đến ngày mai lượng mưa sẽ tiếp tục giữ ở mức 300mml, do đó đêm nay và ngày mai, rất có thể lũ quét sẽ xảy ra ở một số nơi ở các tỉnh miền núi, các địa phương cần hết sức đề phòng và tìm cách khắc phục.

Tại huyện Hải Hà, theo thống kê sơ bộ có 13 nhà lợp mái tôn, phipro – ximăng bị tốc mái, một cột ăng ten Vinaphone bị gió quật đổ, nhiều cây xanh bị đổ dọc đường, rất may không có thiệt hại về người. Huyện có khoảng 600 ngôi nhà yếu và 20 ngôi nhà nằm trong vùng dễ sạt lở người dân đã được đưa đi sơ tán an toàn.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đánh giá cao công tác chỉ đạo phòng, chống, đối phó với bão “Thần Sấm” của Quảng Ninh nói chung và TP Móng Cái nói riêng. Chính từ sự chuẩn bị kỹ càng này đã hạn chế đến mức tối đa những thiệt hại do bão gây nên.

Ông Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng, điều quan trọng nhất trong công tác phòng, chống, đối phó với bão là cương quyết xử lý những trường hợp không chấp hành và những cán bộ thờ ơ trong công tác đạo. Trước đó, năm 2013 một cán bộ huyện Vân Đồn đã bị khiển trách về việc chưa sâu sát trong công tác chỉ đạo.

Dưới đây là những hình ảnh hoa phóng viên ghi lại tại TP Móng Cái, huyện Hải Hà, Đầm Hà:

Mặc dù cơn bão không trực tiếp vào Móng Cái nhưng với sức gió manhj cấp 9 – 10 giật cấp 11 – 12 đã làm cho hang trăm cây xanh dọc hai ven đường đổ la lượt.

Ngoài ra hàng chục biển quảng cáo, chòi, làn chợ cũng bị gió phá nát.

Mưa lớn đã làm nhiều tuyến đường của TP Móng Cái chìm trong biển nước.

Mặc dù vậy tại một số chợ cóc người dân vẫn thờ ơ, vô tư buôn bán.

Theo Dân Việt

 

(Dân việt)

Tin liên quan
Ảnh hưởng bão số 2, các địa phương đề phòng lũ trên các sông Bắc Bộ
Mực nước trên sông Thao tại Yên Bái có khả năng lên trên mức báo động 2; sông Lô tại Tuyên Quang có khả năng lên mức báo động 1.
Hà Nội: "Cháy" hàng rau xanh trước giờ bão số 2 đổ bộ
Bắt đầu từ chiều 18/7, người Hà Nội đổ xô mua thực phẩm tránh bão. Do lượng mua thực phẩm tích trữ lớn nên nhiều mặt hàng rau xanh cháy hàng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm