DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Báo Sức khỏe & Đời sống "sưởi ấm" gia đình cán bộ y tế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Anh Tuệ - 14:35 14/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 14/11/2018, tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Báo Sức khoẻ & Đời sống, Sở Y tế Điện Biên tổ chức Lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ cán bộ y tế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đến dự có TTND, Bí thư Đảng uỷ, Bác sĩ Trần Sĩ Tuấn Tổng biên tập báo Sức khoẻ & Đời sống. Về phía tỉnh Điện Biên, có DS. Phạm Giang Nam Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Điện Biên cùng lãnh đạo các phòng, ban.

Tại buổi lễ, TTND.BS Trần Sĩ Tuấn, Tổng biên tập báo Sức khỏe & Đời sống, cùng lãnh đạo ngành y tế Điện Biên đã trao tặng tận tay số tiền 10 triệu đồng đến 9 cán bộ ngành y tế đại diện cho 20 cán bộ được nhận kinh phí hỗ trợ đợt này. Tổng giá trị kinh phí là 200 triệu đồng.

TTND. BS. Trần Sĩ Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập báo Sức khỏe & Đời sống phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng biên tập Trần Sĩ Tuấn thay mặt lãnh đạo báo cảm ơn Công đoàn Y tế Việt Nam, Sở Y tế Điện Biên, Công đoàn ngành y tế Điện Biên đã đồng hành cùng với báo, tổ chức buổi lễ trang trọng, thân mật, trao món quà đến các thầy thuốc.

Báo Sức khỏe & Đời sống là Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế luôn quan tâm đến y tế cơ sở. Báo đã tổ chức thành công 4 cuộc thi viết Sự hy sinh thầm lặng. Cuộc thi viết Sự hy sinh thầm lặng nhằm tôn vinh, phát hiện những tấm gương tiêu biểu, những thầy thuốc hết lòng phục vụ bệnh nhân trên mọi miền đất nước, đặc biệt là các thầy thuốc đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

TTND. BS Tổng biên tập Trần Sĩ Tuấn (bên phải ảnh) trao số tiền tượng trưng đến DS Phạm Giang Nam, Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Y tế Điện Biên

Nói đến Điện Biên là nói đến chiến thắng Điện Biên Phủ, niềm tự hào của cả nước. Các thầy thuốc đã, đang công tác tại Điện Biên tự hào được thực hiện công việc ở mảnh đất lịch sử này.

Chia sẻ với các đồng nghiệp, TTND. BS Trần Sĩ Tuấn cho biết, đã có 15 năm trực tiếp tham gia công tác cấp cứu, khám chữa bệnh nên ông hoàn toàn đồng cảm, thấu hiểu khó khăn, hy sinh của các cán bộ y tế, những người đang ngày đêm tận tình phục vụ người bệnh. “ Cho phép tôi được thay mặt bệnh nhân các dân tộc tỉnh Điện Biên, trân trọng cảm ơn các thầy thuốc đã không quản hy sinh, gian khổ ngày đêm cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân” – TTND. BS. Trần Sĩ Tuấn nói.

TTND.BS. Trần Sĩ Tuấn cùng DS. Phạm Giang Nam trao quà đến 9 cán bộ đại diện 20 cán bộ y tế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trân trọng tình cảm và món quà thiết thực của báo Sức khỏe & Đời sống đến cán bộ y tế, DS Phạm Giang Nam, Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Y tế Điện Biên cho biết, toàn ngành hiện có 3.250 cán bộ viên chức cùng 1.548 nhân viên y tế thôn, bản đang hoạt động và 191 cô đỡ thôn bản. Điện Biên có một số huyện nằm trong nhóm huyện nghèo nhất cả nước, giao thông đi lại khó khăn như: Nậm Pồ, Mường Nhé. Đặc biệt là huyện Nậm Pồ đến nay chưa có bệnh viện; trên địa bàn tỉnh hiện còn 51 trạm y tế cần được đầu tư mới và nâng cấp sửa chữa. Đa số các trạm y tế xã chưa có nhà công vụ cho cán bộ, đời sống cán bộ công chức, viên chức lao động còn gặp nhiều khó khăn.

Qua khảo sát của Công đoàn y tế Điện Biên, toàn ngành hiện có 282 cán bộ y tế có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm bản thân mắc bệnh hiểm nghèo; vợ, chồng, hoặc con ốm đau dài ngày; con bị khuyết tật; chưa có nhà ở, đất ở; lương thấp, vợ hoặc chồng không có việc làm ổn định… ngoài ra còn nhiều cán bộ y tế là người dân tộc thiểu số, điều kiện công tác, sinh hoạt gặp khó khăn, ngày đêm miệt mài, tận tụy với công việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân đặc biệt là người dân ở nơi xa xôi, hẻo lánh điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.

“Y tế tỉnh Điện Biên vinh dự đón nhận tấm lòng vàng, từ tình cảm đặc biệt đối với ngành y tế Điện Biên của Báo Sức khỏe & Đời sống, trong đó có cá nhân TTND. BS. Trần Sĩ Tuấn - Tổng biên tập, đến trao cho cán bộ của ngành y tế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 20 suất quà trị giá mỗi xuất 10.000.000 đồng. Món quà quý giá này không những giúp các cán bộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giảm bớt khó khăn, vất vả, an tâm công tác mà còn tạo ra động lực trong công tác của cán bộ ngành y tế và khơi dậy cho các cán bộ trong toàn ngành lòng yêu thương con người, bạn bè, đồng nghiệp và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong công việc và cuộc sống”, DS Phạm Giang Nam nói.

Thay mặt 20 cán bộ y tế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, y sỹ Lò Văn Xương, công tác tại Trạm y tế xã Pom Lót, Trung tâm y tế huyện Điện Biên tâm sự, món quà của báo Sức khỏe & Đời sống là niềm hạnh phúc không chỉ cá nhân anh và gia đình mà còn là động lực để  thôi thúc toàn thể cán bộ y tế trong tỉnh tiếp tục cống hiến, lao động.

 

Báo Sức khỏe & Đời sống trân trọng cảm ơn Công ty Amway Việt Nam đã chung tay đồng hành với hoạt động thiện nguyện của báo. Báo Sức khỏe & Đời sống cảm ơn Sở y tế Điện Biên, Công đoàn ngành y tế Điện Biên tổ chức buổi Lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ cán bộ y tế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thành công tốt đẹp.

Anh Tuệ

Tin liên quan
Báo Sức khỏe Đời sống, một trong những đầu mối thông tin với Bộ Y tế ở phía Nam
SKĐS - Bên cạnh khối Bệnh viện, viện, công ty dược, các đơn vị hành chính trong đó có Báo Sức khỏe Đời sống tại TP.HCM đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Báo Sức khỏe & Đời sống tặng quà Hội Chữ thập đỏ Thiện Giao
SKĐS - Ngày 21/4, TTƯT. BS. Trần Sĩ Tuấn - Tổng biên tập báo Sức khỏe&Đời sống và đoàn công tác của báo đã đến Hội Chữ thập đỏ Thiện Giao, tổ 8, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng...
Báo Sức khỏe & Đời sống đang làm với tấm lòng thiện nguyện
Nửa thế kỷ trôi qua - một chặng đường đủ dài với một đời người và cũng đủ thời gian để làm nên sự sung sức cho một tờ báo - báo Sức khỏe&Đời sống đã đồng hành cùng dân tộc, vì Tổ quốc, vì sức khỏe cộng đồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm