DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bão số 4 sắp vào vịnh Bắc Bộ, chuẩn bị mọi phương án ứng phó
Hải Yến - 16:35 13/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 13/8, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa ra công điện khẩn yêu cầu các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ, các bộ ngành cần có phương án ứng phó với bão.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 4. Dự báo trong những giờ tới bão số 4 sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và ảnh hưởng đến vịnh Bắc Bộ, gây mưa to đến rất to tại các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, lượng mưa 250-350mm trong cả đợt.  Bão số 4 sẽ tới vịnh Bắc Bộ trong 2-3 ngày tới, cảnh báo những khu vực vừa có mưa to, lũ quét thời gian qua sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề.

Theo Công điện của Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo, hướng dẫn cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền, tàu du lịch hoạt động trên biển biết hướng di chuyển của bão để thoát khỏi khu vực nguy hiểm.


Công điện của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai

Đối với khu vực trên biển, đảo và ven bờ, tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.  Quản lý chặt chẽ tàu thuyền ra khơi, các hoạt động kinh tế trên biển, đảo, ven biển (nuôi trồng thủy sản, vận tải biển), đảm bảo an toàn cho người và tài sản, đặc biệt khách du lịch trên biển và các đảo.

Đối với đất liền, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương theo dõi sát diễn biến mưa lũ, chủ động tiêu nước đệm, chống ngập úng tại đô thị và sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là Hà Nội. Rà soát công tác ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”.

ảnh minh hoạ

Đặc biệt, triển khai đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, hạ du hồ chứa, và các công trình đang thi công dở dang, khu vực đang xảy ra sự cố đê điều, hồ đập.  Kiểm tra, hướng dẫn, rà soát phương án sơ tán dân tại các vùng  thấp trũng ven sông, ven biển, vùng nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở, lũ quét, ngập sâu, hầm lò…đến nơi an toàn.

Rà soát, triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho các khu công nghiệp ven biển để giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Trung tâm khí tượng Thuỷ văn quốc gia thường xuyên cập nhật thông tin, cảnh báo để cung cấp cho các cơ quan đơn vị liên quan, nhất là đối với dự báo định lượng về mưa và dòng chảy cụ thể cho các khu vực lòng hồ Sơn La, Hoà Bình để chỉ đạo điều hành liên hồ chứa. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Hải Yến

Tin liên quan
Bão số 4 đổi hướng về phía Tây Bắc, dễ mạnh thêm
SKĐS - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chậm theo hướng Đông sau có khả năng đổi hướng dịch chuyển về phía Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km và có khả năng mạnh thêm.
Lấy mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Hải Dương, Hưng Yên để kiểm nghiệm
SKĐS - Qua kiểm tra 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm đã lấy các mẫu thực phẩm và giao Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm.
Dùng azithromycin dự phòng viêm phổi ở người ung thư cấy ghép tế bào gốc: Tăng nguy cơ tái phát và tử vong
SKĐS - Azithromycin là một kháng sinh được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận dùng để điều trị nhiều loại nhiễm trùng ảnh hưởng đến phổi, xoang, da và các bộ phận khác của cơ thể.
Mức đóng BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018-2019 là bao nhiêu?
SKĐS - Theo quy định mức đóng BHYT hàng tháng của học sinh, sinh viên bằng 4,5% mức lương cơ sở (tức là 4,5% x 1.390.000 đồng/tháng). Trong đó, học sinh, sinh viên chỉ cần đóng 70% chi phí, còn 30% còn lại sẽ được Nhà nước hỗ trợ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm