DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bão sẽ gây mưa lớn ở nhiều tỉnh miền Bắc
09:53 22/06/2015 GMT+7
Sớm nay, tâm bão Kujira ở trên vùng biển phía bắc quần đảo Hoàng Sa và mạnh lên một cấp so với hôm qua với sức gió tối đa đạt 90 km/h (cấp 9).
Từ ngày mai, vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc sẽ có mưa lớn diện rộng.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, ngày và đêm nay bão theo hướng bắc tây bắc, tốc độ 10 km mỗi giờ và duy trì cấp 9. Đến 4h sáng mai tâm bão ở phía đông đảo Hải Nam (Trung Quốc). Vùng biển phía bắc quần đảo Hoàng Sa và phía đông đảo Hải Nam (Trung Quốc) sẽ có gió mạnh từ cấp 7 đến 9, sóng biển cao 3-5 mét.

Dự báo đường đi và khu vực ảnh hưởng của bão.

Trong 2 ngày tới, bão giữ hướng bắc tây bắc, tốc độ 10 km/h và khi đi vào bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do hoàn lưu của bão và áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía đông vịnh Bắc Bộ sẽ có gió mạnh từ cấp 5-6. Các tỉnh vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc có khả năng mưa lớn diện rộng.

Ngư dân kéo thuyền lên bờ tránh bão. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trước đó trong quá trình di chuyển, hoàn lưu của bão và áp thấp nhiệt đới đã gây mưa cho nhiều tỉnh thành miền Trung, giúp giải cơn khát khô hạn nhiều tháng qua của người dân nơi này. Cụ thể tại Suối Kiệt (Bình Thuận) lượng mưa tới 108 mm, Lý Sơn (Quảng Ngãi) 91 mm, Con Cuông (Nghệ An) 85 mm. Khả năng từ ngày 22 đến 24/6, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận còn có mưa giông.

Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, hiện ở bắc biển Đông, khu vực có gió mạnh do ảnh hưởng của bão, có 97 tàu với trên 800 lao động của Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa hoạt động. Còn phần lớn tàu thuyền đã thoát ra khỏi vùng nguy hiểm hoặc về bến neo đậu.

 

(VnExpress)

Tin liên quan
Mưa lớn, người Sài Gòn bì bõm lội nước đen
Chiều 17-5, cơn mưa rất lớn đổ xuống khiến hàng loạt tuyến đường ở TP HCM bị ngập sâu, người dân Sài Gòn phải bì bõm lội nước đen trong ngày cuối tuần.
Miền Bắc có nơi rét 12 độ C, miền Trung mưa lớn kéo dài
Không khí lạnh tác động diện rộng khắp miền Bắc, có nơi còn 12 độ C. Dự báo mưa lớn tại các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài 2 - 3 ngày tới kèm nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
Bão số 1 hình thành trên Biển Đông
Hồi 8 giờ ngày 21/6, vị trí tâm bão số 1 ở ngay trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa.
Biển Đông có bão số 1, nắng nóng chấm dứt trên cả nước
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay, cơn bão đầu tiên trong năm 2015 đã xuất hiện trên khu vực Biển Đông. Cơn bão số 1 có tên quốc tế là Kujira.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm