Bảo quản thực phẩm đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe gia đình

Suckhoedoisong.vn - Sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản, dự trữ thức ăn là thói quen của rất nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, sức khỏe có thể bị đe dọa. Lựa chọn giải pháp bảo quản thực phẩm mới, an toàn, vượt trội từ Nhật Bản là ưu tiên hàng đầu của các gia đình hiện đại.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng màng bọc thực phẩm

1. Tái sử dụng màng bọc đã dùng

Màng bọc thực phẩm đã qua sử dụng không nên dùng để bảo quản tiếp thực phẩm khác. Đừng quá tiết kiệm, nếu đã mở lớp màng bọc đang đậy thức ăn, bạn nên bỏ hẳn và thay bằng lớp màng bọc mới.

Không nên tái sử dụng màng bọc thực phẩm đã dùng. (Ảnh minh họa từ Internet)

2. Sử dụng để hâm nấu thức ăn trong lò vi sóng

Hầu hết các gia đình đang sử dụng màng PVC vì nó chịu nhiệt cao hơn màng PE. Tuy nhiên, để tăng tính năng mềm dẻo cho màng PVC, người ta thường pha thêm phụ gia DEHA hay DEHP, những chất này sẽ bị biến đổi ở nhiệt độ cao (thường là từ 70 độ C) sản sinh ra chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên tháo bỏ màng bọc PVC, PE khỏi thực phẩm trước khi chế biến trong lò vi sóng.

Bạn nên gỡ bỏ màng bọc thực phẩm trước khi hâm nấu trong lò vi sóng. (Ảnh minh họa từ Internet)

4 lời khuyên khi sử dụng màng bọc thực phẩm

- Lựa chọn sản phẩm xuất xứ rõ ràng, không nên chọn sản phẩm giá rẻ.

- Không đậy thực phẩm có tính axit mạnh hoặc nhiều dầu mỡ. Tốt nhất nên để màng bọc cách thực phẩm tối thiểu 2,5 cm.

- Không nên dùng màng bọc để quá lâu hoặc đã bị nấm mốc.

- Tháo màng PVC, PE khi hâm nóng hoặc chế biến thức ăn trong lò vi sóng.

Giải pháp bảo quản thức ăn an toàn nhất hiện nay

Bạn sẽ chẳng cần bận tâm 4 lời khuyên trên nếu sở hữu màng bọc thực phẩm từ PVDC. Đây là chất liệu an toàn được ứng dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm. Ngay cả khi chế biến thức ăn dặm cho trẻ, màng PVDC không hề gây độc hại cho sức khỏe mà còn giữ nguyên chất dinh dưỡng cho thực phẩm.

Asahi Wrap là màng bọc thực phẩm PVDC sản xuất trực tiếp tại Nhật Bản, nhập khẩu qua thị trường Việt Nam với mục đích đưa thói quen bảo quản, dự trữ thức ăn an toàn từ đất nước mặt trời mọc. Asahi Wrap là sản phẩm bản chạy số 1 Nhật Bản với những ưu điểm vượt trội sau:

- Khả năng chống oxi hóa gấp 200 lần màng bọc PVC.

- Ngăn mất hơi nước cho thực phẩm gấp 12 lần màng bọc PVC.

- Có thể chịu nhiệt đến 140 độ C, không chứa tạp chất gây hại, hoàn toàn an toàn khi hâm nấu trong lò vi sóng.

- Không gây biến chất khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

- Ngăn mùi tuyệt đối, giữ không gian tủ lạnh luôn tươi mát, sạch sẽ.

Nếu bạn quan tâm đến màng bọc thực phẩm Asahi Wrap, vui lòng liên hệ:

-          Facebook: https://www.fb.com/asahiwrap/

-          Website: http://asahiwrap.vn/

-          Hotline: 0916 434 429 (miền Nam) và 0996 161 686 (miền Bắc)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT