Bạo lực lại bùng nổ tại miền Ðông Ukraine

Suckhoedoisong.vn - Vùng Đông-Nam Ukraine không có quân nhân Nga. Nga không tham gia vào việc trực tiếp thực thi các điều khoản của Thỏa thuận ngừng bắn.

CNN: Sáng sớm ngày 9/11, một màn đấu pháo qua lại giữa quân Chính phủ và phe ly khai diễn ra khốc liệt ở TP. Donetsk, miền Đông Ukraine. Địa điểm vụ đấu pháo gần trung tâm TP. Donetsk từ cuối đêm ngày 8/11, kéo dài sang rạng sáng ngày 9/11. Đây là cuộc giao tranh lớn nhất kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn giữa phe ly khai và quân Chính phủ được ký kết ngày 5/9/2014.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov: Vùng Đông-Nam Ukraine không có quân nhân Nga. Nga không tham gia vào việc trực tiếp thực thi các điều khoản của Thỏa thuận ngừng bắn. Kiev và phiến quân phải tự mình hoàn tất quá trình giải giáp vũ khí.

Reuters: Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) bày tỏ quan ngại sau khi các quan sát viên của họ cho biết họ đã thấy các đoàn xe tăng và vũ khí hạng nặng tại khu vực Donetsk và Makiivka gần đó. Theo đó, có hơn 40 xe tải và xe chở nhiên liệu, trong đó có 19 xe tải cỡ lớn loại Kamaz bị che phủ và không có biển số hay ký hiệu, mỗi chiếc kéo theo một lựu pháo nòng 122mm và những người mang quân phục xanh thẫm không mang phù hiệu. 15 chiếc khác là xe chở quân Kraz. Ngoài ra còn có 6 xe chở nhiên liệu và 1 xe bọc thép chở quân.

MN (Theo Reuters,CNN)

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bạo lực lại bùng nổ tại miền Ðông Ukraine

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT