DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bảo hộ công dân Đoàn Thị Hương ở mức cao nhất
Hải Yến - 07:53 29/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, đến nay, Chính phủ Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều biện pháp bảo hộ công dân đối với Đoàn Thị Hương. Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo hộ ngoại giao, lãnh sự, pháp lý ở mức cao nhất để bảo đảm công dân Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng, khách quan và được trả tự do.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong hơn 20 phiên tòa xét xử công dân Đoàn Thị Hương đều có sự tham gia của đại diện Đại Sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Malaysia. Việt Nam sẽ tiếp tục các biện pháp bảo hộ công dân, lãnh sự, pháp lý, ngoại giao  ở mức cao nhất để đảm bảo Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng, khách quan và được trả tự do.

Công dân Đoàn Thị Hương đang bị xét xử tại Malaysia

“Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan chức năng của Bộ Ngoại Giao thường xuyên giữ liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia. Chúng tôi được biết Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã ba lần thăm lãnh sự đối với công dân Đoàn Thị Hương kể từ ngày 11/03/2019 để động viên, thăm hỏi sức khỏe và giúp Hương ổn định tâm lý cho phiên tòa sắp tới. Đại sứ quán cũng đang thu xếp lần thăm lãnh sự tiếp theo trước khi phiên tòa diễn ra vào ngày 01/04/2019”, bà Hằng cho biết.

 

Hải Yến

Tin liên quan
Tòa án Malaysia dời phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương tới ngày 1/4
SKĐS - Sáng 14/3, tại Tòa Thượng thẩm Salam ở bang Selangor của Malaysia diễn ra phiên xét xử bị cáo Đoàn Thị Hương, nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol.
Malaysia lùi thời hạn xét xử công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương
SKĐS - Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia vừa thông báo lịch xét xử mới đối với các nghi phạm trong phiên tòa liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol.
Xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, thủ phạm gây cái chết cho 2 người Triều Tiên
SKĐS - Ngày 16/8, thẩm phán Malaysia khẳng định bên nguyên có đủ bằng chứng chống lại Đoàn Thị Hương người Việt Nam và Siti Aisyah người Indonesia.
Xét xử Đoàn Thị Hương: Tiết lộ nhiều thông tin mới gây bất ngờ
Vụ án sát hại nạn nhân Kim Chol công dân quốc tịch Triều Tiên đã có thêm nhiều tình tiết mới. Đặc biệt nhiều thông tin mới gây bất ngờ liên quan đến Đoàn Thị Hương, nghi phạm có liên quan đến vụ án đặc biệt này đã được tiết lộ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm