Bão Goni gây mưa lớn dữ dội ở Philippines khiến 7 người chết

Bão Goni gây mưa lớn dữ dội kéo theo lở đất và lũ quét ở Philippines khiến 7 người chết do đuối nước hoặc bị đất chôn vùi.

Giới chức Philippines sáng nay cho biết, ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng trăm người buộc phải rời bỏ nhà cửa khi siêu bão Goni tấn công khu vực phía bắc kèm theo mưa lớn và gió mạnh.

bao goni gay mua lon du doi o philippines khien 7 nguoi chet hinh 0

Hình ảnh vệ tinh của bão Goni

Với sức gió lên đến 170 km/h và giật đến 205km/h, siêu bão Goni đang ở cách phía đông tỉnh Goni thuộc miền bắc Philippines khoảng 125 km.

Cơ quan Dân phòng nước này cho biết, bão Goni kèm mưa lớn dữ dội đã gây ra lở đất và lũ quét tại các khu vực ven biển và vùng thấp ở phía Bắc. Đã có 7 người thiệt mạng do bị chết đuối, hoặc do lở đất chôn vùi. Ít nhất 5 người khác bị thương và 2 người mất tích. Trước đó, nhà chức trách địa phương đã sơ tán khoảng 600 người dân bị ảnh hưởng siêu bão ở các tỉnh Cagayan, Batanes và Cordillera.

Tình trạng mất điện và gián đoạn giao thông xảy ra trên diện rộng ở miền Bắc đảo Luzon. Tất cả chuyến bay và tàu đi đến khu vực này bị hủy chuyến. Để đối phó với siêu bão Goni, quân đội Philippines đã được huy động cứu hộ, sơ tán dân và dọn dẹp các con đường để khẩn trương đưa hàng cứu trợ tới những người dân bị mắc kẹt.

Theo dự báo, sau khi quét qua đảo Luzon trong ngày hôm nay, siêu bão Goni sẽ ra khỏi Philippines, di chuyển chậm hơn về phía Đông đảo Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày mai và hướng về đảo Okinawa của Nhật Bản vào đầu tuần tới.

Trung bình mỗi năm Philippines đón khoảng 20 cơn bão và Goni là cơn bão thứ 9 tấn công quốc gia này trong năm nay.

Năm 2013, siêu bão Hải Yến khủng khiếp đánh vào khu vực rộng lớn ở miền Trung nước này làm 7.300 người chết và mất tích và hàng chục nghìn người bị mất nhà cửa.

 

 

 

 

(Theo VOV)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT