DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Báo động nhiều người bị rối loạn loạn thần
D.Hải - 15:10 27/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - TS. Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện Sức khoẻ Tâm thần cho biết, các vấn đề liên quan đến rối loạn loạn thần hiện đang chiếm 2-8% tổng số bệnh nhân trong các bệnh viện chuyên khoa tâm thần và 10,5% ở Viện Sức khỏe Tâm thần.

Sáng 27/9, BV Bạch Mai đã tổ chức Hội nghị khoa học Tâm thần học Việt – Pháp. TS. Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện Sức khoẻ Tâm thần cho biết, đây là diễn đàn để các cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần trong cả nước và các chuyên gia đến từ CH.Pháp - là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng có dịp giao lưu, trao đổi những thông tin bổ ích và quý báu trong việc chẩn đoán, chăm sóc và điều trị cho người bệnh tâm thần - đặc biệt trong các vấn đề liên quan đến rối loạn loạn thần, hiện đang chiếm 2-8% tổng số bệnh nhân trong các bệnh viện chuyên khoa tâm thần và 10,5% ở Viện Sức khỏe Tâm thần.

Bệnh nhân điều trị tại Viện Sức khoẻ Tâm thần, BV Bạch Mai.

Một số vấn đề được tập trung thảo luận tại hội nghị lần này như: Những tiến bộ trong chẩn đoán các rối loạn liên quan tới chất của DSM-5; cập nhật về hoá dược điều trị loạn thần; Loạn thần, rượu và các chất ma tuý khác; Tiếp cận tâm lý - thần kinh đối với loạn thần người già; Loạn thần cấp và sự giam tù...

Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai, với đội ngũ nhân lực có trình độ cao, cơ sở vật chất rộng rãi, khang trang, Viện Sức khoẻ Tâm thần đã luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Bộ Y tế và BV Bạch Mai giao phó, Viện đã trở thành một cơ sở thực hành về chuyên ngành Tâm thần của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học y tế cả trong và ngoài nước; đồng thời là cơ sở đào tạo cán bộ cho chuyên ngành Tâm thần ở các bậc sau đại học, đại học và trung học chuyên nghiệp.

 

Trong những năm gần đây, Viện Sức khoẻ Tâm thần đã đẩy mạnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; nắm bắt kịp thời những tiến bộ về khoa học kỹ thuật trên thế giới, ứng dụng trong điều trị cho bệnh nhân tâm thần, số lượng bệnh nhân đến điều trị nội trú ngày càng tăng, ngày điều trị trung bình được rút ngắn, đặc biệt công tác khám và tái khám đã mang lại hiệu quả thiết thực cho người bệnh (trung bình 200-250 lượt/ngày); triển khai thực hiện Nghị định 43/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ nâng cao được đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ nhân viên; công tác hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học cũng ngày càng được củng cố và đẩy mạnh.

D.Hải

Tin liên quan
Cảnh báo sĩ tử thức khuya, dậy sớm ôn thi nhập viện vì... tâm thần
SKĐS - Mỗi khi tới mùa thi, điểm số đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của các học trò. Đối mặt với “biển” kiến thức, các học trò chọn cách đi học thêm, thức khuya, dậy sớm để "cày bài"... Tâm lý ganh đua điểm số, áp lực học tập nặng nề trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng khiến các học trò đau đầu, hoa mắt, chóng mặt… thậm chí mắc các chứng bệnh về tâm thần.
Phát hiện sớm rối loạn tâm thần sau sinh
SKĐS - Trước thông tin người mẹ trong vụ bé 33 ngày tuổi chết nghi mắc chứng loạn thần sau sinh, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của chuyên gia TTƯT.Bs. Nguyễn Võ Hinh về căn bệnh này
Tiến sĩ tâm thần học cảnh báo dấu hiệu trầm cảm bạn cần đi khám ngay
SKĐS - Mỗi năm có đến 40.000 người tự sát vì trầm cảm. Hãy coi chừng nếu bạn có các dấu hiệu rối loạn cảm xúc dưới đây vì rất có thể bạn đang mắc bệnh trầm cảm và cần thiết phải được bác sĩ chuyên khoa tâm thần điều trị.
Hãi hùng nữ sinh dùng dao lam tự cứa tay 16 vết vì không được đi du học
SKĐS - Do không thực hiện được mong muốn đi du học, nữ sinh viên 21 tuổi đã xuất hiện ý tưởng cứa tay. Sau đó, cô gái này đã có hành vi cứa tay bằng dao lam. Khi vào viện trên cổ tay BN có 16 vết cứa, nông, đủ rỉ máu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm