Báo động nhiều người bị rối loạn loạn thần

Suckhoedoisong.vn - TS. Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện Sức khoẻ Tâm thần cho biết, các vấn đề liên quan đến rối loạn loạn thần hiện đang chiếm 2-8% tổng số bệnh nhân trong các bệnh viện chuyên khoa tâm thần và 10,5% ở Viện Sức khỏe Tâm thần.

Sáng 27/9, BV Bạch Mai đã tổ chức Hội nghị khoa học Tâm thần học Việt – Pháp. TS. Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện Sức khoẻ Tâm thần cho biết, đây là diễn đàn để các cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần trong cả nước và các chuyên gia đến từ CH.Pháp - là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng có dịp giao lưu, trao đổi những thông tin bổ ích và quý báu trong việc chẩn đoán, chăm sóc và điều trị cho người bệnh tâm thần - đặc biệt trong các vấn đề liên quan đến rối loạn loạn thần, hiện đang chiếm 2-8% tổng số bệnh nhân trong các bệnh viện chuyên khoa tâm thần và 10,5% ở Viện Sức khỏe Tâm thần.

Bệnh nhân điều trị tại Viện Sức khoẻ Tâm thần, BV Bạch Mai.

Một số vấn đề được tập trung thảo luận tại hội nghị lần này như: Những tiến bộ trong chẩn đoán các rối loạn liên quan tới chất của DSM-5; cập nhật về hoá dược điều trị loạn thần; Loạn thần, rượu và các chất ma tuý khác; Tiếp cận tâm lý - thần kinh đối với loạn thần người già; Loạn thần cấp và sự giam tù...

Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai, với đội ngũ nhân lực có trình độ cao, cơ sở vật chất rộng rãi, khang trang, Viện Sức khoẻ Tâm thần đã luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Bộ Y tế và BV Bạch Mai giao phó, Viện đã trở thành một cơ sở thực hành về chuyên ngành Tâm thần của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học y tế cả trong và ngoài nước; đồng thời là cơ sở đào tạo cán bộ cho chuyên ngành Tâm thần ở các bậc sau đại học, đại học và trung học chuyên nghiệp.

 

Trong những năm gần đây, Viện Sức khoẻ Tâm thần đã đẩy mạnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; nắm bắt kịp thời những tiến bộ về khoa học kỹ thuật trên thế giới, ứng dụng trong điều trị cho bệnh nhân tâm thần, số lượng bệnh nhân đến điều trị nội trú ngày càng tăng, ngày điều trị trung bình được rút ngắn, đặc biệt công tác khám và tái khám đã mang lại hiệu quả thiết thực cho người bệnh (trung bình 200-250 lượt/ngày); triển khai thực hiện Nghị định 43/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ nâng cao được đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ nhân viên; công tác hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học cũng ngày càng được củng cố và đẩy mạnh.

D.Hải

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Báo động nhiều người bị rối loạn loạn thần

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com