DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Báo động đỏ nội viện cứu sống bệnh nhân vết thương thấu tim
Tiểu Nhị - 15:05 25/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã cứu sống nam thanh niên 31 tuổi trú tại Tràng An - Đông Triều với vết thương thấu tim.

Trước đó ngày 17/10, bệnh viện nhận được thông báo từ Trung tâm y tế Thị xã Đông Triều cho biết, trung tâm có tiếp nhận một trường hợp người bệnh bị vật sắc nhọn đâm thấu tim, tình trạng nguy kịch và có yêu cầu chuyển tuyến để điều trị.

Khi nhận được thông tin kíp trực Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã lập tức kích hoạt báo động đỏ nội viện để chuẩn bị sẵn mọi phương tiện, phòng mổ, nhân viên y tế sẵn sàng cấp cứu. Ngay khi người bệnh được chuyển đến Bệnh viện, các bác sĩ đã đã nhanh chóng tiến hành sơ cấp cứu và chuyển người bệnh tới phòng mổ để tiến hành phẫu thuật.

Bệnh nhân đã dần hồi phục

Theo BSCKI. Nguyễn Đức Hoành - Trưởng khoa Phẫu thuật can thiệp tim mạch & Lồng ngực - Người có mặt trực tiếp tham gia cấp cứu người bệnh cho biết: Người bệnh nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch: Vết thương thấu ngực trái, trạng thái lơ mơ, môi tím, đầu chi lạnh, thở ngáp. Nhận định đây là ca bệnh rất nặng, ngay lập tức người bệnh được chuyển phòng phẫu thuật xử trí vết thương nếu không được cấp cứu kịp thời người bệnh sẽ tử vong.

Ca phẫu thuật diễn ra dưới sự phối hợp của nhiều chuyên khoa: gây mê hồi sức, phẫu thuật tim, mạch… Khi mở lồng ngực kiểm tra tổn thương thì máu phun ra từ vết thương tâm thất phải kích thước 1,5 cm; máu đông tràn vào màng tim, màng phổi khoàng 1.500 ml. Các bác sĩ đã tiến hành khâu bít, xử lý các tổn thương, làm sạch máu tại màng tim, màng phổi…

Bằng sự nỗ lực của cả kíp phẫu thuật, sau hơn 1 giờ, ca phẫu thuật đã kết thúc thành công, cứu sống được tính mạng người bệnh.

Tiểu Nhị

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm