DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Báo chí tiết lộ thông tin Anh sẽ chỉ trả 9 tỷ bảng để rời khỏi EU?
HY - 09:47 26/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thông tin của Skynews, Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ trả Liên minh châu Âu (EU) khoản tiền 9 tỷ bảng thay vì 39 tỷ bảng như cam kết của cựu Thủ tướng Anh Theresa May với khối này.

Thủ tướng Anh Boris Johnson

Theo thông tin của Skynews, Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ trả Liên minh châu Âu (EU) khoản tiền 9 tỷ bảng thay vì 39 tỷ bảng như cam kết của cựu Thủ tướng Anh Theresa May với khối này. Tức là hóa đơn ly hôn mà Anh đồng ý trả cho EU giảm chỉ còn 1/ 4 so với con số ban đầu.

Thủ tướng Anh sẽ gặp Chủ tịch Hội đồng EU tại Hội nghị thượng đỉnh các nền kinh tế phát triển G7 tại Pháp vào ngày 25/8 để thông báo về quyết định này.

Trước đây,  Tổng thống Mỹ D.Trump từng khuyên Anh đừng trả khoản tiền 39 tỉ bảng Anh (khoảng 50 tỉ USD) phí rời khỏi  EU  và "bỏ đi" nếu Brussels không đáp ứng nguyện vọng của London trong đàm phán Brexit. Người đứng đầu nước Mỹ cũng thống nhất về việc Anh rời EU đúng hạn chót ngày 31-10-2019, dù có hay không có thỏa thuận Brexit.

HY

(theo Reuters,Skynews)

Tin liên quan
Anh tin EU sẽ “xuống thang” về Brexit
SKĐS - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố, ông tin rằng, các nước Pháp và Đức sẽ phải thay đổi quan điểm và đưa ra nhượng bộ về việc Anh rời khỏi EU (Brexit) nhằm tránh việc nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/10/2019 mà không có thoả thuận.
Anh chuẩn bị cho một Brexit không thỏa thuận
SKĐS - Thủ tướng Anh đã ra điều kiện cho các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nếu không muốn Anh ra đi (Brexit) mà không có thỏa thuận nào. Tuy nhiên kế hoạch rời đi không thỏa thuận vấp phải sự phản đối từ trong nước.
Cuộc đua chưa ngã ngũ và tương lai bất định của Brexit
SKĐS - Đúng 1 tuần nữa, việc bầu chọn nhà lãnh đạo mới của nước Anh thay cho Thủ tướng Theresa May sẽ kết thúc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm