DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Báo Anh lại khiến độc giả đau đầu với bài toán lớp 1 của Hong Kong
20:16 08/06/2015 GMT+7
Ngày hôm nay (8/6), tờ The Guardian của Anh đã đăng tải 2 bài toán trong chương trình học của học sinh lớp 1 của Hong Kong để thách đố mọi người giải được trong thời gian cho phép là 20 giây.

Sau khi gây điên đảo cộng đồng mạng với bài toán tìm ngày sinh nhật Cheryl vào giữa tháng Tư hay bài toán của học sinh tiểu học Việt Nam, ngày hôm nay, trong chuyên mục Khoa học của tờ The Guardian ngày hôm nay, biên tập viên Alex Bellos lại tiếp tục đăng tải hai bài toán với tựa đề “Liệu bạn có thông minh hơn học sinh lớp 1?". Đây là 2 bài toán của học sinh lớp 1 tại Hong Kong. Sau khi được đăng tải, 2 bài toán hiện đang thu hút sự chú ý của người dùng mạng với những câu trả lời khác nhau. Tuy nhiên, đáp án sẽ được tờ The Guardian công bố vào ngày mai, 9/6.

Hãy cùng thử sức với 2 bài toán này nhé!

Bài toán 1: Bạn hãy tìm ra hình khác biệt với những hình còn lại trong bức ảnh dưới đây? Giải thích vì sao?

Bài toán 2: Chiếc ô tô đang đỗ ở số bao nhiêu? Bạn có 20 giây để giải bài toán này!

Biên tập viên Alex Bellos cho biết đây là bài toán nằm trong đề thi tuyển sinh vào lớp 1 của trường tiểu học Hồng Kông và nó đã từng được chia sẻ rào rào trên mạng 1 năm trước đây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết đến câu hỏi này nên chắc chắn nó vẫn là 1 ẩn số thách thức sự thông minh của bạn.

 

(Theo Kênh 14)

Tin liên quan
Đáp án bài toán 'cô bé quàng khăn đỏ'
Cô bé quàng khăn đỏ có một hộp gồm 1.000 viên kẹo. Ở bên ngoài có một số lượng tùy ý thanh chocolate và bánh kem.
Thực hư bài toán "hại não" phụ huynh thế giới
Lời giải bài toán "ngày sinh của Cheryl" đã được tiết lộ và thực ra đây là một bài toán khó trong cuộc thi Olympiad Toán học Singapore và châu Á.
Báo Anh mời độc giả giải bài toán lớp 3 của Việt Nam
Tờ The Guardian của Anh dẫn lại nguồn bài viết trên VnExpress và mời độc giả giải toán.
Đã tìm được nguồn gốc bài toán lớp 3 gây tranh cãi
Bài toán được dư luận trong nước và quốc tế quan tâm thời gian qua được xác định là do các giáo viên Trường tiểu học Thăng Long, phường B’Lao, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng ra đề dựa theo cuốn “Phiếu bài tập cuối tuần toán và tiếng Việt lớp 3” của nhà xuất bản ĐH Sư Phạm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm