Bão 15 suy yếu nhanh, gây mưa to tại Nam Bộ

Đêm qua (14/11), sau khi đi vào vùng biển các tỉnh Phú Yên – Bình Thuận bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và gây mưa to đến rất to tại một số địa phương phía Nam Bộ.

Đêm qua (14/11), sau khi đi vào vùng biển các tỉnh Phú Yên – Bình Thuận bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và gây mưa to đến rất to tại một số địa phương phía Nam Bộ.

Từ tối 14/11, áp thấp nhiệt đới đi vào vùng biển nước ta bất ngờ mạnh thành bão số 15 rồi lại nhanh chóng suy yếu khi chưa vào bờ nhưng cũng gây mưa to đến rất to tại một số địa phương phía Nam Bộ.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ nhận định, đây là cơn bão cuối mùa có diễn biến nhanh và khá bất ngờ. Tuy nhiên, đường đi của bão hầu như không thay đổi so với dự báo trước đó.

Bão 15 suy yếu nhanh, gây mưa to tại Nam Bộ 1
Chưa vào bờ, bão 15 đã suy yếu nhanh và tan dần. (Ảnh: NCHMF)

Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, đến 4h ngày 15/11, tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,0 độ Vĩ Bắc; 109,8 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển các tỉnh Phú Yên đến Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ và suy yếu thành một vùng áp thấp. Đến 4h ngày 16/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10,9 độ Vĩ Bắc; 104,0 độ Kinh Đông, trên khu vực Căm Pu Chia. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận ngày hôm nay (15/11), còn có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Vùng ven biển các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Bão 15 suy yếu nhanh, gây mưa to tại Nam Bộ 2
Tàu thuyền vào nơi tránh trú (Ảnh: Doãn Công)

Cơ quan khí tượng cũng đưa ra cảnh báo, các tỉnh Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và giông, trong cơn giông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh. Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Theo thông tin từ ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Bình Thuận, vào lúc 7h30 sáng nay 15/11, tại TP Phan Thiết trời có mưa nhỏ nhưng không có gió. Tất cả tàu thuyền của tỉnh đã vào khu vực neo đậu an toàn. Các nhà dân nằm trong vùng xung yếu cũng đã được chằng chống nhà cửa từ chiều hôm qua.

Trước đó, chiều 14/11, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Phương đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị, thành phố về kế hoạch đối phó với cơn bão số 15.

Trước đó, tại khu vực tỉnh Bình Định, chiều tối và đêm 14/11 trời có gió nhẹ và mưa vừa có nơi mưa to. Tại Phú Yên, thời tiết âm u và xuất hiện mưa vừa trên diện rộng.

Theo Dân trí

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bão 15 suy yếu nhanh, gây mưa to tại Nam Bộ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT