DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bánh trung thu bằng vàng ròng gây sốt thị trường
10:41 09/09/2015 GMT+7
Còn hơn nửa tháng mới đến tết Trung thu song rất nhiều cửa hàng ở Trung Quốc đã tung ra các loại bánh trung thu bằng vàng trên thị trường.
Một cửa hàng tại tòa nhà Nghệ thuật và Mỹ nghệ tại Bắc Kinh, Trung Quốc vừa bày bán một loại bánh trung thu bằng vàng .
tết Trung thu năm nay rơi vào cuối tháng 9 nhưng nhiều cửa hàng ở Trung Quốc đã rầm rộ bán các loại bánh trung thu, trong đó có bánh bằng vàng phục vụ nhu cầu mua quà tặng cho người dân.
Một cửa hàng vàng ở Tô Châu (Trung Quốc) cũng vừa giới thiệu sản phẩm bánh trung thu bằng vàng sắp được bán ra thị trường.
Những chiếc bánh trung thu vàng này được giới thượng lưu ở Trung Quốc mua sắm và sưu tập nhằm mục đích trưng bày, khẳng định vị thế của bản thân.
Ngoài ra còn có các hộp bánh trung thu bằng vàng còn được xem là biểu tượng cho “ gia đình hạnh phúc”, cầu mong “phúc lộc”,…
Năm ngoái, các loại bánh trung thu được làm từ vàng ròng có giá dao động từ 500 (1,6 triệu đồng) tới 8.800 NDT (gần 30 triệu đồng).
Hướng đến mục đích dùng bánh trưng bày, một số cơ sở sản xuất những loại bánh trung thu vàng từ vật liệu rẻ tiền. Bên ngoài bánh được mạ vàng song bên trong bánh chủ yếu là thủy tinh.
Tuy nhiên, những chiếc bánh trung thu bằng vàng thường được trang trí rất tinh xảo.
Đây là món quà Trung thu đắt đỏ dành cho giới nhà giàu.
Ngoài bánh vàng, bánh trung thu bạc được rất nhiều người dân có mức thu nhập trung bình ưa chuộng. Bánh trung thu bạc được làm từ bạc nguyên chất và có giá thành thấp hơn “bánh vàng” khá nhiều, phù hợp túi tiền của đa số người dân.

 

 

(Theo Kiến thức)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm