Bangkok rung chuyển bởi hàng loạt vụ nổ

Suckhoedoisong.vn - Sáng 2-8, hàng loạt vụ nổ đã xảy ra tại thủ đô Bangkok của Thái Lan làm hai công nhân vệ sinh bị thương nhẹ. Cảnh sát hiện đã phong tỏa hiện trường và điều tra nguyên nhân.

Theo truyền thông địa phương, có ít nhất 7 vụ nổ làm rung chuyển khu trung tâm Bangkok. Cảnh sát Thái Lan cho biết họ đang điều tra các thông tin trên, có 2 người làm công việc dọn dẹp đường phố đã bị thương, nguyên nhân là do một quả bom tự chế phát nổ ở Suan Luang-  gần nơi những người này  đang làm việc.

Theo Hãng tin Reuters, một số vụ nổ đã được nghe thấy tại khu vực có văn phòng chính phủ và một số địa điểm xảy ra các vụ nổ ở ngay trung tâm thủ đô.

Trạm BTS đường trên cao nơi người ta nghe thấy 2 tiếng nổ

Báo The Nation thì cho biết, hai vụ nổ xảy ra gần nhà ga  BTS đường sắt  trên cao Chong Nonsee. Sau vụ nổ,  trạm BTS đã đóng cửa một số cửa ra số 3, 4.

Trước đó, cảnh sát Thái Lan  cho biết đã tìm thấy 2 quả bom, song  sau đó xác định là bom giả, gần địa điểm tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) hôm 1-8.

Cảnh sát đã có mặt ngay tại hiện trường

“Có 2 chiếc hộp chỉ có các vòng bi và dây điện nhưng không có chất nổ. Những thứ trong hộp không đủ sức gây nổ”, theo Reuters dẫn lời phát ngôn viên Krisana Pattanacharoen của Lực lượng cảnh sát Hoàng gia Thái Lan.

Người phát ngôn cho biết, nghi phạm chỉ muốn gây sự hoảng loạn trong dân chúng. Cảnh sát cho truyền thông hay rằng, hai người đàn ông đã bị bắt vì liên quan đến vụ bom giả. Hiện  vẫn chưa có thông tin về việc liệu các vụ nổ này có liên quan tới các hội nghị quốc tế đang diễn ra tại Thái Lan hay không và  liệu các cuộc họp này có phải là mục tiêu hay không.

Hải Yến

(Theo Bangkok Post, Straitstimes)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bangkok rung chuyển bởi hàng loạt vụ nổ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com