Băng thông minh phát hiện tình trạng vết thương

Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Anh cho biết, băng gạc thông minh có thể phát hiện vết thương nhiễm trùng hay không thông qua một cảm biến nhỏ

Các nhà khoa học Anh cho biết, băng gạc thông minh có thể phát hiện vết thương nhiễm trùng hay không thông qua một cảm biến nhỏ và gửi thông tin về tình trạng vết thương qua mạng không dây đến bác sĩ của người bệnh. Bên cạnh việc sử dụng kết nối không dây, băng gạc thông minh cũng tích hợp cảm biến nano để theo dõi những tiến triển liên quan đến vết thương.

Băng thông minh phát hiện tình trạng vết thương

Giáo sư Marc Clement, Chủ tịch Viện Khoa học đời sống cho biết: Băng y tế thông minh sử dụng công nghệ nano để nhận dạng tình trạng vết thương ở bất kỳ thời điểm nào giúp bác sĩ biết được hiệu quả điều trị cụ thể, sau đó điều chỉnh phương pháp điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân. Thành phần chính trong băng gạc là khoáng chất chitosan được tìm thấy trong vỏ của động vật giáp xác có khả năng diệt khuẩn, chữa bệnh và từng được sử dụng để điều trị vết thương ở Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Công nghệ mới này sẽ được các nhà khoa học Đại học Swansea thử nghiệm vào năm 2018.

Quốc Tuấn

((Theo Dailymail, 4/2017))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Băng thông minh phát hiện tình trạng vết thương

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT