Bắn súng Việt Nam tham dự giải Cup Bắn súng Thế giới 2019

Suckhoedoisong.vn - Theo tin từ Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, đội tuyển Bắn súng quốc gia hiện đang có mặt tại Đức tham dự giải Cup Bắn súng thế giới 2019 diễn ra từ ngày 26 - 31/5.

Đây là một trong số các giải đấu được Liên đoàn Bắn súng tính điểm cho các vé giành quyền tham dự Olympic 2020.

Chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cho hay: đến với giải Cup Bắn súng thế giới năm 2019, tuyển Việt Nam tham dự với 5 xạ thủ và thi đấu ở 5/10 nội dung. Nếu so với con số từ 30 đến 40 vận động viên các đội tuyển khác mang theo, thì chắc chắn đây sẽ là một sức ép không hề nhỏ về thành tích đối với mỗi xạ thủ Việt Nam. Được biết, để chuẩn bị cho giải đấu này nói riêng và các giải đấu thuộc vòng loại Olympic 2020, cũng như SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay, Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã xây dựng kế hoạch tập huấn và thi đấu cho nhóm các vận động viên trọng điểm ngay từ đầu năm. Tại thời điểm này, các thành viên trong đội tuyển Bắn súng Việt Nam đã có được sự chuẩn bị chu đáo và có phong độ, thành tích thi đấu ổn định.

Bà Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh: Ngay sau Cúp Bắn súng thế giới lần này, tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ tiếp tục tham dự 3 giải đấu nữa có xét vòng loại Olympic. Mục tiêu của tuyển Bắn súng quốc gia Việt Nam là giành từ 1 - 2 suất vòng loại Olympic 2020. Đây là sức ép không hề nhỏ mà đội tuyển phải cố gắng rất lớn. Dù vậy, hy vọng các xạ thủ Việt Nam sẽ mang về được nhiều bất ngờ. Lý giải thêm về những khó khăn trên con đường giành vé tham dự Olympic 2020 và giành thành tích cao tại SEA Games 30, bà Nguyễn Thị Nhung khẳng định: Các giải đấu quốc tế diễn ra trong thời gian gần đây được Liên đoàn Bắn súng Thế giới áp dụng luật thi đấu mới với mục đích đưa môn Bắn súng trở nên hấp dẫn với người xem. Nhưng đây cũng là thử thách với các vận động viên về tâm lý và có thể ảnh hưởng đến thành tích thi đấu. Đối với Việt Nam, để áp dụng luật thi đấu mới còn nhiều khó khăn do cơ sở vật chất phục vụ cho thi đấu, tập luyện còn gặp nhiều khó khăn.

Hoàng Xuân Vinh là một trong số VĐV tham dự giải lần này. Ảnh: TTXVN

Hoàng Xuân Vinh là một trong số VĐV tham dự giải lần này. Ảnh: TTXVN

Cùng với đó, trong năm nay, luật Bắn súng mới của Liên đoàn Bắn súng Thế giới áp dụng 2 nội dung súng trường hơi nam nữ và súng ngắn hơi nam nữ. Theo đó, vận động viên sẽ phải làm quen với luật thi đấu mới để nhanh chóng tiến ra đấu trường thế giới. Việc thi đấu theo luật mới cũng giúp các vận động viên xác định được khả năng, nâng mức độ rèn luyện phấn đấu, nếu chưa đáp ứng được yêu cầu tiệm cận với việc tranh chấp vòng loại Olympic.

Theo lịch thi đấu của giải Cup Bắn súng Thế giới, ngày 26/5 là các xạ thủ bước vào tranh tài đầu tiên ở 3 nội dung 25m súng ngắn thể thao nữ, 10m súng trường hơi nữ, 50m súng trường 3 tư thế nam. Trong đó, có 1 nội dung chung kết là 10m súng trường hơi nữ: Huy chương Vàng thuộc về vận động viên người Ấn Độ - Apurvi Chandela với 251,0 điểm, Huy chương Bạc thuộc về vận động viên Luyao Wang - Trung Quốc với 250,8 điểm. Huy chương Đồng thuộc về vận động viên Hong Xu - Trung Quốc với 229,4 điểm. Ở nội dung này đáng tiếc không có xạ thủ Việt Nam nào góp mặt trong top 8 vận động viên đấu chung kết.

27/5, các vận động viên tiếp tục bước vào tranh tài ở 4 nội dung, trong đó có tới 3 nội dung bước vào thi đấu chung kết, là 50m súng trường 3 tư thế nam: Huy chương Vàng thuộc về xạ thủ Zhao Zhonghao - Trung Quốc với 461,8 điểm, Huy chương Bạc là Kim Jonghyun - Hàn Quốc với 455,6 điểm, Huy chương Đồng thuộc về Hui Zicheng - Trung Quốc với 445,7 điểm. Tại nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Huy chương Vàng được trao cho xạ thủ người Ấn Độ - Saurabh Chaudhary đạt 246,3 điểm, Huy chương Bạc thuộc về Charnousov Artem - tuyển Nga khi giành 243,8 điểm, Huy chương Đồng thuộc về xạ thủ Pang Wei - Trung Quốc giành 220.7 điểm. Nội dung chung kết thứ 3 trong ngày thi đấu hôm nay là 25m súng ngắn thể thao nữ, Huy chương Vàng thuộc về xạ thủ Sannobat Rahi người Ấn Độ với 37 điểm, Huy chương Bạc trao cho Kostevych Olena của Ukraina với 36 điểm, xạ thủ Boneva Antoaneta của Bulgaria với 26 điểm.

Ngày thi đấu 28/5, các xạ thủ Việt Nam góp mặt ở 2 nội dung là 10m súng ngắn hơi nam gồm: Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Hoàng Phương, Trần Quốc Cường. Nữ xạ thủ Bùi Thúy Thu Thủy góp mặt ở nội dung 25m súng ngắn thể thao nữ. Tuy nhiên, các xạ thủ của Việt Nam đều dừng chân ở vòng loại và không thể có mặt ở top 8 vận động viên tranh tài xếp hạng của vòng chung kết.

Nguyệt Hường

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT