DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ban Nội chính điều tra lời khai về "ông anh" của Dương Chí Dũng
20:39 13/01/2014 GMT+7
Ông Phạm Anh Tuấn, Phó ban Nội chính Trung ương cho biết, TAND Hà Nội đã giao cho Viện KSND thành phố điều tra lời khai của Dương Chí Dũng.

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó ban Nội chính Trung ương cho biết, TAND Hà Nội đã giao cho Viện KSND thành phố điều tra lời khai của Dương Chí Dũng.

Nói về việc điều tra lời khai chấn động của Dương Chí Dũng tại phiên xét xử vụ "Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài", ông Phạm Anh Tuấn, Phó ban Nội chính Trung ương cho biết, TAND Hà Nội đã giao cho Viện KSND thành phố điều tra vì đây là cơ quan duy trì thực hành công tố tại tòa theo quy định của pháp luật.

Dương Chí Dũng tại tòa.

Sau khi được giao, Viện KSND Hà Nội phải báo cáo Viện KSND Tối cao. Mà việc này lại do Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đang điều tra nên chắc rằng tới đây sẽ phải thành lập tổ công tác liên ngành hỗn hợp tham gia điều tra.

"Việc thành lập tổ công tác liên ngành hỗn hợp nhằm tránh trường hợp 'chuyện trong nhà'. Mà đúng là cũng phải tránh thật, xã hội cũng dị nghị nên cần thiết phải có tổ liên ngành tham gia. Vụ án bình thường thì cơ quan điều tra dư sức, thừa quyền làm được. Nhưng để đảm bảo khách quan thì cần có sự chỉ đạo liên ngành", ông Tuấn nói và cho hay vài ngày tới sẽ có quyết định cuối cùng về việc này.

Về vai trò của Ban Nội chính Trung ương trong tổ liên ngành, ông Tuấn cho hay, chắc chắn ban sẽ tham gia và cơ quan này đã trình Tổng Bí thư cho quyết định cuối cùng về việc bổ sung những vụ án, vụ việc và dự kiến thời gian tới sẽ có danh sách các đại án.

"Năm 2014, Ban Nội chính Trung ương tiếp tục tổ chức 4-5 đoàn công tác kiểm tra, giám sát việc thanh tra, khởi tố, điều tra, xét xử. Đồng thời, bổ sung một số vụ án lớn vào diện Ban Chỉ đạo và Ban Nội chính Trung ương theo dõi, đôn đốc. Ban Nội chính sẽ phối hợp cùng Ban Cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước thắt chặt những lĩnh vực có thể phát sinh tiêu cực, sai phạm", ông Phạm Anh Tuấn nói thêm.

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Camera giám sát làm sáng tỏ bịch tiền của Dương Chí Dũng?
Tòa nhà Pacific Place tọa lạc tại số 83 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội được đảm bảo an ninh 24/24h.
Trong lời khai của Dương Chí Dũng: "Ông anh" là ông anh nào?
Khi Dương Chí Dũng bị bắt, việc đấu tranh làm rõ ai đã báo tin để biết đường chạy trốn đã được cơ quan điều tra tiến hành, bởi chắc chắn là đã có người báo tin để Dương Chí Dũng bỏ trốn.
Dương Chí Dũng gọi cho 'ông anh' bằng 'sim rác tứ quý' 8888
Dương Chí Dũng khai, dùng số sim rác 0975.00.8888 để gọi điện cho "ông anh" báo tin sẽ bị khởi tố, bắt giam.
Số phận pháp lý của Dương Chí Dũng sau lời khai chấn động
Nếu lời khai về người mật báo là có thật, cựu cục trưởng Hàng hải Dương Chí Dũng sẽ được giảm án vì có công phát hiện tội phạm; ngược lại sẽ thêm tội Khai báo gian dối.
Lời khai chấn động của Dương Chí Dũng: Chưa có tiền lệ khởi tố vụ án tại tòa?
Trong phiên tòa sơ thẩm TAND TP.Hà Nội xét xử ông Dương Tự Trọng và các đồng phạm can tội tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài, diễn ra vào ngày 7 và 8.1, HĐXX đã ra quyết định khởi tố vụ án ngay tại tòa về hành vi “cố ý làm lộ bí mật Nhà nước”.
Hé lộ về tập đoàn được nhắc đến trong vụ án Dương Chí Dũng
Tập đoàn Vạn Thịnh Phát thuộc sở hữu của gia tộc họ Trương (một trong những công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam) với chủ tịch là bà Trương Mỹ Lan.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm