DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bạn muốn sống thọ, hãy làm theo cách sau
09:17 25/06/2015 GMT+7
Thời tiết thay đổi thất thường, môi trường ô nhiễm… và rất nhiều tác động khác khiến cơ thể chúng ta hay bị ốm đau, vậy phải làm sao?

 

Bạn nên ăn các loại thực phẩm dinh dưỡng và lành mạnh để tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt, một chế độ ăn uống cung cấp đủ vitamin C, E, kẽm, axit béo omega-3, selen và carotenoid là rất quan trọng.

Loại bỏ căng thẳng: Một lối sống không có stress rất quan trọng đối với một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vì khi căng thẳng có thể làm ảnh hưởng đến các chức năng của hệ thống miễn dịch theo nhiều cách khác nhau.

Duy trì vệ sinh: Đây là một trong những cách để tăng cường hệ thống miễn dịch. Khi bạn vệ sinh cơ thể sạch sẽ có thể giúp bạn rất nhiều trong việc giảm thiểu sự xâm nhập của vi khuẩn, virus vào cơ thể.

Ngủ ngon: Giấc ngủ chất lượng cũng là một trong những biện pháp để tăng khả năng miễn dịch. Thiếu ngủ có thể làm suy yếu hệ miễn dịch.

Thường xuyên tập luyện thể dục: Tập thể dục không những đem lại lợi ích cho cơ thể của bạn theo nhiều cách mà nó còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho bạn.

Bỏ hút thuốc: vì thuốc lá là kẻ thù rất lớn đối với hệ thống miễn dịch của bạn. Vì trong thuốc lá chứa rất nhiều các chất độc hại nên nó làm suy yếu chức năng hệ thống miễn dịch của bạn.

Duy trì huyết áp: luôn kiểm soát huyết áp của bạn ở mức độ cân bằng khỏe mạnh. Bằng cách là ăn các loại thực phẩm phù hợp và điều chỉnh lối sống lành mạnh sẽ rất tốt cho hệ miễn dịch của bạn.

Giảm tiêu thụ cồn: Thói quen uống rượu thường xuyên có thể cản trở chức năng hệ thống miễn dịch của bạn. Vì khi đó cơ thể của bạn sẽ bị quá tải với các chất độc và gan sẽ chịu gánh nặng rất nhiều do rượu.

Kiểm soát trọng lượng của bạn: Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng béo phì có thể cản trở sự hoạt động hài hòa của hệ thống miễn dịch. Cho nên việc duy trì trọng lượng khỏe mạnh là rất quan trọng cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ: định kỳ kiểm tra sức khỏe, tham khảo ý kiến bác sĩ và làm theo lời khuyên của bác sĩ có thể giúp bạn duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

 

 

(Theo VTC news)

Tin liên quan
Ăn các hạt ngũ cốc để sống thọ hơn
SKĐS - ​Theo các nghiên cứu mới công bố thì ăn các loại hạt ngũ cốc gồm hạt đậu phộng và bơ đậu phộng có thể giúp kéo dài tuổi thọ.
Phép luyện “thần” giúp sống thọ
SKĐS - Y học cổ truyền cho rằng “thần” là biểu hiện ra ngoài của hoạt động sống mà ta có thể cảm nhận được. Bảo vệ được cái “thần” sẽ giúp cho cơ thể luôn ở trạng thái hài hòa và sống thọ.
Ăn gì để sống thọ?
Bí quyết để sống thọ không phải ẩn chứa ở một loại thuốc hay một thí nghiệm khoa học nào đó, mà đơn giản chỉ là duy trì một lối sống lành mạnh từ trong ra ngoài.
3 bí quyết để sống trường thọ
SKĐS - Trong cuộc sống hàng ngày, để phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe mọi người phải ăn uống, làm việc, học tập, ...
9 dấu hiệu không ngờ chứng tỏ bạn sẽ sống thọ
Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn biết mình có ít bệnh tật và sống lâu hơn người khác hay không.
Vì sao vua Càn Long yêu nhiều nhưng vẫn sống rất thọ?
Trong lịch sử ngàn năm của Trung Quốc, những hoàng đế có tuổi thọ vượt quá 80 chỉ có 3 người. Một là Lương Vũ Đế Tiêu Diễn của Nam Bắc triều thọ 86 tuổi. Hai là nữ hoàng đế duy nhất Võ Tắc Thiên thọ 82 tuổi, và hoàng đế Càn Long thọ 89 tuổi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm