Bàn giao xe xét nghiệm di động phòng chống HIV/AIDS

Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 14/2/2014, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ bàn giao xe xét nghiệm di động của Dự án Quỹ toàn cầu Phòng, chống HIV/AIDS cho Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS hai tỉnh Điện Biên và Thanh Hóa.

Chiều ngày 14/2/2014, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ bàn giao xe xét nghiệm di động của Dự án Quỹ toàn cầu Phòng, chống HIV/AIDS cho Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS hai tỉnh Điện Biên và Thanh Hóa. Đây là hai tỉnh miền núi có tình hình nhiễm HIV khá nặng nề, giao thông đi lại khó khăn. Được biết đây là hai xe xét nghiệm khá hiện đại có đầy đủ các thiết bị xét nghiệm sinh hóa, huyết học, kính hiển vi... như một labo - phòng thí nghiệm lưu động.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, thời gian tới sẽ cho phép đặc cách hai labo này có thể chẩn đoán xác định HIV dương tính để tránh việc phải vận chuyển mẫu máu từ những vùng sâu, vùng xa về tới thành phố mới khẳng định được. Và với hệ thống hai xe này có thể triển khai cung cấp điều trị ARV, methadone, giáo dục truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân ở miền núi về phòng, chống HIV/AIDS...

Thu Hương

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bàn giao xe xét nghiệm di động phòng chống HIV/AIDS

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT