Bàn giao điểm trường tại huyện Nậm Pồ - Điện Biên

Suckhoedoisong.vn - Huyện Nậm Pồ là huyện nghèo thuộc tỉnh Điện Biên, điều kiện kinh tế còn rất nhiều khó khăn. Điều kiện đến trường của các em còn nhiều thiếu thốn, các điểm trường vẫn chưa đáp ứng đủ điều kiện đi lại sinh hoạt và học tập cho các em.

Huyện Nậm Pồ là huyện nghèo thuộc tỉnh Điện Biên, điều kiện kinh tế còn rất nhiều khó khăn. Điều kiện đến trường của các em còn nhiều thiếu thốn, các điểm trường vẫn chưa đáp ứng đủ điều kiện đi lại sinh hoạt và học tập cho các em. Năm 2014, nhiều hình ảnh về cô giáo Tòng Thị Minh chui túi ni lông để đi qua suối tại Sam Lang, Nậm Pồ đã gây xúc động mạnh cũng như nói lên được sự khó khăn của học sinh vùng cao nơi đây trong hành trình tìm đến con chữ.

Từ thực tế đó, trong năm 2015, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan để triển khai xây dựng 2 điểm trường cho các em trong khuôn khổ chương trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Mốc 4 và Huối Chả tại xã Chà Cang huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên. Các điểm trường được xây bằng phương án nhà lắp ghép kiên cố, diện tích 100m2 bao gồm 2 phòng học mỗi điểm trường kèm công trình phụ. 2 công trình đã được đưa vào hoạt động từ tháng 9 năm 2015 góp phần cải thiện điều kiện học tập, đỡ một phần khó khăn cho giáo viên và học sinh dân tộc H’mông nơi đây.

Sáng 21/03/2016, Đoàn công tác của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Quỹ Sống để yêu thương (Live to Love Vietnam)  đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao tại điểm trường Mốc 4, điểm trường có 52 em học sinh mầm non và 2 cô giáo dạy lớp ghép 3, 4 tuổi và lớp 5 tuổi. Nhân dịp này, đoàn công tác cũng tặng 52 suất quà gồm dụng cụ học tập, vở, bút, quần áo mùa đông, dép  cho học sinh và thầy cô tại Mường Nhé và Nậm Pồ với tổng giá trị 72 triệu đồng.   Đại diện nhà trường, cô hiệu trưởng Nguyễn Hải Yến cảm ơn Trung ương Hội LHTN Việt Nam và các nhà hảo tâm, đồng thời mong muốn sẽ có thêm nhiều điểm “Trường đẹp cho em” tới những học sinh khó khăn, ngày ngày vượt sông, vượt núi khát khao đi tìm con chữ.

 

Pv

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT