DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bàn giao địa giới hành chính giữa Hà Nội và Hòa Bình
09:36 29/01/2013 GMT+7
Ngày 28/1, tại Hà Nội, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình đã ký biên bản bàn giao công tác quản lý nhà nước về dân cư, đất đai và các công trình gắn trên đất từ Hà Nội về tỉnh Hòa Bình quản lý.
Bàn giao địa giới hành chính giữa Hà Nội và Hòa Bình 1
Lễ ký bàn giao.
Ngày 28/1, tại Hà Nội, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình đã ký biên bản bàn giao công tác quản lý nhà nước về dân cư, đất đai và các công trình gắn trên đất từ Hà Nội về tỉnh Hòa Bình quản lý theo địa giới hành chính đã được Thủ tướng Chính phủ phân định tại quyết định số 1860/QĐ-TTg ngày 21/10/2011.

Lễ bàn giao có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng chính phủ và các ngành chức năng trung ương và hai địa phương.

Bàn giao về đất, Hà Nội bàn giao tổng số 448,325ha đất tự nhiên và công trình gắn trên đất về tỉnh Hòa Bình, trong đó có toàn bộ 1.865 ha diện tích đất ở và đất vườn hiện đang do huyện Ba Vì (Hà Nội) quản lý và đã giao cho 16 hộ dân ở xã Khánh Thượng sử dụng, nay bàn giao về huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình).

Hà Nội bàn giao toàn bộ 128,46ha diện tích tự nhiên, hiện đang do huyện Chương Mỹ quản lý về huyện Lương Sơn (Hòa Bình), trong đó có 98,2 ha thuộc thị trấn Xuân Mai, 20,7 ha thuộc xã Nam Phương Tiến.

Hà Nội bàn giao toàn bộ 318ha đất núi đá và đất lâm nghiệp hiện đang do xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức quản lý về huyện Lương Sơn (Hòa Bình).

Về công tác quản lý dân cư, quản lý nhân khẩu, Hà Nội bàn giao về tỉnh Hòa Bình quản lý tổng số 282 hộ dân, 1.027 nhân khẩu trong đó có 16 hộ dân với 52 nhân khẩu của xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì được bàn giao về huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình; 266 hộ dân với 975 nhân khẩu thuộc thị trấn Xuân Mai, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ bàn giao về huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình quản lý.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình và các huyện liên quan có trách nhiệm quản lý dân cư, đất đai, các tài sản gắn trên đất theo đúng quy định pháp luật hiện hành, để nhân dân ổn định đời sống nhân dân.

Trong thời gian bàn giao, Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ, Ủy ban Nhân dân thị trấn Xuân Mai (Hà Nội) có trách nhiệm tạo điều kiện cho các hộ dân đang đăng ký thường trú tiếp tục duy trì các quyền lợi và nghĩa vụ.

Ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Hà Nội cho biết việc thực hiện bàn giao địa giới hành chính là cơ sở pháp lý quan trọng và có ý nghĩa trước mắt và lâu dài để Hà Nội xác định trách nhiệm, thẩm quyền và quyền lợi trong công tác quản lý Nhà nước ở địa phương.

Hà Nội đề nghị các cấp các ngành và tỉnh Hòa Bình, tiếp tục phối hợp, giúp đỡ thành phố làm tốt các thủ tục, bảo đảm không để xáo trộn, nhất là các giao dịch trong đời sống việc làm, học tập của người dân, hoạt động của doanh nghiệp...

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình bày tỏ việc hoàn thành bàn giao địa giới hành chính, đáp ứng mong đợi nhiều năm nay của chính quyền và nhân dân địa phương, bảo đảm ổn định đề cùng nhau phát triển.
Theo Vietnam+
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm