DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bạn đã biết cách rửa rau quả để bảo vệ sức khoẻ của mình?
07:00 02/10/2013 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các sản phẩm hoa quả, trái cây dù tươi đến đâu cũng vẫn có thể mang mầm bệnh.

Các sản phẩm hoa quả, trái cây dù tươi đến đâu cũng vẫn có thể mang mầm bệnh. Vì vậy, trước khi ăn rau củ, trái cây, bạn cần biết cách rửa rau quả đúng cách theo các quy định về y tế vì nó tiêu diệt phần nào vi khuẩn, giúp bạn yên tâm hơn về sức khỏe của mình. - Rửa tất cả mọi thứ: Hãy rửa tất cả mọi thứ khi bạn mua về vì bạn phải nhớ rằng ngay cả khi bạn gọt vỏ hoặc cạo bỏ lớp ngoài, các vi trùng, bụi bẩn, thuốc trừ sâu… trên bề mặt vẫn có thể phát tán tới tận những gì cuối cùng bạn ăn.

- Rửa dưới vòng nước: Sử dụng vòi nước máy, dùng nước lạnh tốt hơn. Với các hoa quả hay rau củ mềm thì chà xát nhẹ nửa phút đến một phút, tránh mạnh tay không có rau củ bị nát. Những sản phẩm khó cọ thì dùng các loại bàn chải phù hợp để cọ.

- Tránh dùng xà phòng, chất tẩy rửa, chất tẩy trắng: Các chất này có thể xâm nhập vào sản phẩm. Không có gì có thể đảm bảo các chất này giúp làm cho trái cây và các loại rau sạch hơn các cách thức rửa khác.

- Rửa thật kỹ: Hãy chắc chắn rằng sau khi rửa thì rau củ quả sạch sẽ, không còn nếp nhăn và các đường nứt còn sót lại bên ngoài, loại bỏ các phần bị hư hỏng, và lá bên ngoài…

- Lau khô trái cây và rau: Dùng khăn sạch để lau khô trái cây nhằm mục đích loại bỏ các vi khuẩn còn sót lại sau khi rửa.

- Luôn luôn sử dụng nước để rửa: Cho dù bạn có làm mọi cách như thổi, cọ xát với quần áo hoặc dùng khăn lau khô cũng không phải là tốt, vì nó không làm sạch được rau củ quả. Tốt nhất hãy dùng nước để rửa vì cách đó sẽ làm vi trùng “biến đi” nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tổng hợp

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm