Bãi xe bệnh viện: chuyện không nhỏ

Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, BV Bạch Mai mới tạm đóng cửa bãi trông giữ xe trong vài ngày để chuẩn bị xây dựng một tòa nhà phục vụ việc khám chữa bệnh, đã gây ra sự nhốn nháo khủng khiếp trong toàn khu vực lân cận.

Vừa qua, BV Bạch Mai mới tạm đóng cửa bãi trông giữ xe trong vài ngày để chuẩn bị xây dựng một tòa nhà phục vụ việc khám chữa bệnh, đã gây ra sự nhốn nháo khủng khiếp trong toàn khu vực lân cận. Thế mới biết, việc trông giữ xe ở các BV tuy chỉ là ngoài chuyên môn, nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới công tác khám, chữa bệnh...

gui xe benh vienQuá tải bãi xe là tình trạng thường thấy tại nhiều bệnh viện.

Quá tải bãi xe không chỉ là chuyện riêng của BV Bạch Mai mà còn là vấn đề nan giải của hầu hết các BV lớn trong thành phố. Diện tích chật hẹp, lượng người đổ về đông dẫn tới tình trạng quá tải diễn ra không chỉ ở trong BV mà cả ở các bãi xe.

gui xe benh vienLượt xe cần gửi khi đi KCB tại BV rất đông.

Thiết nghĩ, các BV cần nhắm tới những hướng xử lý mang tính căn cơ hơn như di dời địa điểm ra vùng ven, hoặc quy hoạch bài bản từ đầu… mới mong giải quyết triệt để tình hình. Các dịch vụ “bên lề” kiểu này tuy không phải là khâu chuyên môn của BV nhưng thực tế luôn có ảnh hưởng lớn đến việc khám, chữa bệnh của người dân.

gui xe benh vienBãi xe BV không đủ chứa, người dân phải gửi tràn ra đường phố

gui xe benh vienXe của người đi khám bệnh gửi la liệt trên vỉa hè.

Bình An

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bãi xe bệnh viện: chuyện không nhỏ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT