DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bài thuốc hoạt huyết gia truyền, hiệu quả vượt trội điều trị viêm đa khớp dạng thấp
19:19 28/10/2014 GMT+7
Bạn bị viêm đa khớp dạng thấp, mỗi buổi sáng thức dậy, đau cứng khớp, không thể vận động được ngay mà phải xoay khớp, xoa bóp 20-30 phút mới rời được khỏi giường.

Bạn bị viêm đa khớp dạng thấp, mỗi buổi sáng thức dậy, đau cứng khớp, không thể vận động được ngay mà phải xoay khớp, xoa bóp 20-30 phút mới rời được khỏi giường. Bạn đã đi chữa nhiều bệnh viện, phòng khám dùng nhiều thuốc cả Đông lẫn Tây y nhưng bệnh không những không thuyên giảm mà còn lan sang các khớp khác, nguy cơ dẫn đến tàn phế. Nhưng bạn đừng chán nản, chấp nhận. Vẫn còn hy vọng là Đông y gia truyền hiệu quả vượt trội.

Từ lâu Đông y đã được dùng để trị các chứng phong tê thấp (trong đó có viêm đa khớp dạng thấp). Không phải thuốc Đông y nào cũng hiệu quả rõ rệt, nhưng cũng có một số bài thuốc gia truyền hiệu quả vượt trội. Bài thuốc xương khớp gia truyền lâu đời của một lương y ở Tp. HCM là một ví dụ (hiện bài thuốc gia truyền này, được bào chế dạng viên, đã có mặt tại các hiệu thuốc):

Chị L (35 tuổi, nhân viên văn phòng) được chẩn đoán viêm đa khớp dạng thấp.  Mỗi sáng thức dậy chị thường bị  đau, cứng đối xứng hai bên các khớp cổ tay, cổ chân, bàn ngón tay chân. Chị thường phải xoa bóp, xoay các khớp 20-30 phút cho các khớp mềm ra, giảm đau rồi mới ra được khỏi giường. Mặc dù đã đi chữa nhiều nơi, dùng nhiều loại thuốc nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm, trái lại còn lan đến các khớp khác (hai khớp đầu gối và hai khớp khủy tay của chị bắt đầu đau, cứng buổi sáng). Sau khi kiên trì uống 4 tháng thuốc XƯƠNG KHỚP GIA TRUYỀN, các khớp cổ, bàn ngón tay chân chị đã cử động linh hoạt như bình thường, không bị đau, cứng mỗi sáng dậy nữa. Biết bệnh dễ tái phát, chị tiếp tục dùng thuốc định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa.

XƯƠNG KHỚP NHẤT NHẤT là thuốc, đã có bán tại các hiệu thuốc, Đt: 18006689

Ông Th (64 tuổi, về hưu) bị thoái hóa, vôi hóa 3 đốt sống cổ, cử động, nghiêng, xoay cổ rất khó khăn. Đau vùng vai gáy, đôi khi đau lan xuống vai, cánh tay, tê một vùng ở cẳng tay, ngón tay. Mạch máu cổ bị chèn ép, gây thiếu máu não làm ông thường xuyên đau đầu, chóng mặt, mất ngủ. Ông đã uống nhiều thuốc, xoa bóp, tập luyện nhưng bệnh không những không thuyên giảm, mà các triệu chứng khó chịu xuất hiện ngày càng thường xuyên và nặng hơn. Sau khi dùng 2 tháng thuốc xương khớp gia truyền các triệu chứng trên đã giảm hẳn. Dùng tiếp 2 tháng nữa các triệu chứng nay đã hết. X quang cho thấy mức độ thoái hóa các đốt sống cổ giảm đi rất rõ rệt. Ông quyết định dùng định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Anh Kh (52 tuổi, doanh nhân) bị thoái hóa các đốt sống thắt lưng. Mặc dù uống thuốc, chăm chỉ vận động nhẹ nhàng nhưng vẫn thấy cứng thắt lưng mỗi buổi sáng, đau âm ỉ vùng thắt lưng, đau tăng lên khi vận động, thay đổi thời tiết, cúi nghiêng đều rất khó khăn. Sau khi kiên trì dùng 4 tháng thuốc xương khớp gia truyền, thắt lưng đã mềm mại, hết đau, linh hoạt trở lại. Giờ anh đã vận động, cúi nghiêng được bình thường. Anh tiếp tục dùng định kỳ mỗi đợt 2 tháng  để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bà H (57 tuổi, về hưu) bị đau hai đầu gối từ mấy năm nay, đi lại rất khó khăn, đặc biệt khi lên xuống cầu thang, đứng lên ngồi xuống. Bà thường nghe thấy tiếng lục khục ở hai đầu gối khi đi lại. Được chẩn đoán là thoái hóa khớp gối bà uống nhiều loại thuốc bổ sụn, khớp, kiên trì xoa bóp, luyện tập nhẹ nhàng. Nhưng bệnh  không hề thuyên giảm, gần đây bà còn thấy thi thoảng đau và lục khục ở khớp háng. Nguy cơ phải dùng xe lăn đã cận kề. Bà đã kiên trì uống liên tục hơn 4 tháng thuốc xương khớp gia truyền, giờ hai đầu gối của bà đã hết sưng, đau, tiếng lục khục ở khớp gối, háng cũng không còn. Bà đã đi lại đã bình thường và tự nhủ thi thoảng phải uống một đợt 2 tháng để ngăn ngừa thoái hóa khớp.

XƯƠNG KHỚP NHẤT NHẤT

là thuốc, đã có bán tại các nhà thuốc

Đt: 18006689 (miễn phí) - www.nhatnhat.com

THÔNG TIN THÊM VỀ BỆNH VIÊM ĐA KHỚP DẠNG THẤP

Nếu mỗi buổi sáng thức dậy, bạn bị cứng khớp, không thể vận động được ngay mà phải xoay khớp, xoa bóp 20-30 phút mới rời được khỏi giường thì bạn cần nghĩ đến viêm đa khớp dạng thấp. Bệnh gây tàn phế rất nhanh nếu không điều trị hiệu quả, kịp thời do viêm màng bao khớp, sau đó phá hủy mặt sụn khớp.

Viêm khớp dạng thấp dễ gây tàn phế

Viêm đa khớp dạng thấp là bệnh tự miễn, gây viêm màng bao khớp, sau đó phá hủy mặt sụn khớp, gây tàn phế cho bệnh nhân rất nhanh. Nếu điều trị không hiệu quả, khớp sẽ bị biến dạng, dính  khớp, hỏng khớp, dần dần mất khả năng vận động, bị liệt và biến dạng chân tay. Bệnh có những dấu hiệu tổn thương đặc thù. Nếu bạn có một hay nhiều dấu hiệu dưới đây thì phải cẩn thận, vì có thể bạn đang mắc bệnh này.

Triệu chứng bao gồm: cứng khớp buổi sáng, thức dậy bạn không thể vận động được ngay mà phải xoay khớp, xoa bóp chừng 20-30 phút mới có thể ra khỏi giường. Tiếp đến là đau khớp, nhất là các khớp nhỏ như: khớp bàn ngón tay, cổ tay, bàn ngón chân, cổ chân. Các khớp có đặc điểm là viêm đau, có thể sưng nhưng không đỏ lên. Bao giờ cũng có hiện tượng đau đối xứng hai bên. Cuối cùng, nếu bàn tay, bàn chân bị biến dạng sau một thời gian đau khớp thì có nghĩa là bạn đã bị bệnh giai đoạn nặng. Khi có những biểu hiện đáng ngờ, xảy ra thường xuyên, cần đi kiểm tra.

Những bệnh mãn tính đòi hỏi thời gian dài để chữa trị. Chính vì thế nhiều khi người bệnh thường không theo đủ liệu trình hoặc nghi ngờ bác sĩ. Kết cục, họ tự đi chữa theo kiểu mách bảo và rồi tự gánh họa vào thân. Có những trường hợp tự dùng thuốc chữa bệnh khớp dẫn đến dị ứng, mẩn ngứa, hại da.

Chúng ta cần biết viêm đa khớp dạng thấp là bệnh không dễ chữa khỏi. Nó là một bệnh của hệ thống tự miễn. Hiểu đơn giản là cơ thể tự sinh ra những “chất” chống lại chính khớp và gây sưng, đau. Vì là bệnh tự miễn nên việc điều trị dứt điểm thường rất khó khăn. Điều trị thường là kéo dài từ nhiều tháng đến vài năm và có khi là điều trị suốt đời. Vấn đề chủ yếu chỉ là làm giảm các đợt vượng bệnh và kiên trì tuân thủ phác đồ điều trị.

Điều không may là viêm đa khớp dạng thấp lại hay gặp ở nữ giới trong độ tuổi lao động (trên 30 tuổi) nên nó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, công việc và sinh hoạt thường ngày. Chính vì thế mà cần phát hiện và điều trị ngay từ khi có triệu chứng của viêm khớp dạng thấp. Nếu như không được điều trị chặt chẽ, khớp sẽ bị biến dạng, hỏng khớp, mất vận động và dần dần là bị liệt và biến dạng chi như kiểu vạt chân, bàn tay gió thổi.

Tây y chưa điều trị được dứt điểm viêm đa khớp dạng thấp

Tác nhân gây viêm đa khớp dạng thấp có thể là virus, vi khuẩn, dị nguyên, nhưng chưa được xác định chắc chắn. Bệnh có liên quan rõ rệt đến giới tính (80-90% bệnh nhân là nữ) và tuổi (60-70% gặp ở người trên 30 tuổi). Có yếu tố di truyền liên quan với tổ chức HLA DR4 (gặp 60-70% bệnh nhân có yếu tố này, trong khi tỷ lệ này ở cộng đồng chỉ là 30%). Ngoài ra, môi trường sống ẩm thấp, cơ thể suy yếu mệt mỏi, nhiễm lạnh, sau phẫu thuật cũng là những nguyên nhân gây viêm đa khớp dạng thấp.

Hiện nay việc điều trị viêm đa khớp dạng thấp với tây y vẫn chưa cho kết quả điều trị dứt điểm. Để giúp bệnh nhân bớt đau, giảm triệu chứng sưng đau của khớp, các bác sĩ có thể kê dùng các thuốc kháng viêm giảm đau có hay không có chất corticoid. Tuy nhiên các thuốc này không thể làm giảm tiến triển của bệnh. Tình trạng sưng màng bao khớp nhiều lần sẽ phá hủy sụn khớp và làm hư khớp. Những thuốc điều trị cổ điển có thể làm chậm diễn tiến bệnh bao gồm nhiều chất nhưng phổ biến nhất là methotrexate. Thuốc này phải dùng lâu dài nhưng chính vì phải dùng lâu dài nên có nguy cơ gây hư gan, thận, cũng như làm viêm loét dạ dày và nhiều khi không có tác dụng. Đây là vấn đề lớn của bệnh này.

Gần đây một số thuốc điều trị sinh học ra đời giúp điều trị bệnh này hiệu quả hơn nhưng giá thành rất cao, chưa được bảo hiểm y tế thanh toán nên rất ít bệnh nhân có thể tiếp cận được. Các loại thuốc này tấn công trực tiếp vào các yếu tố viêm như interleukine 1, interleukine 6, hoặc trực tiếp vào tế bào B nhằm làm giảm tiến trình viêm. Thuốc được sử dụng dưới dạng tiêm truyền hay chích dưới da và cần bảo đảm loại trừ nguy cơ mắc bệnh lao tiềm ẩn trước khi dùng các thuốc này.

Bài thuốc gia truyền, hiệu quả vượt trội điều trị viêm đa khớp dạng thấp

Từ lâu, các bài thuốc nguồn gốc thiên nhiên trị các chứng phong tê thấp (trong đó có viêm đa khớp dạng thấp) đã được sử dụng. Tuy nhiên, nếu chỉ sản xuất thuốc đông y theo các bài thuốc cổ phương có trong sách, trên mạng thì công dụng cũng na ná như nhau, khó mà có được thuốc có hiệu quả vượt trội. Nhưng cũng có một số bài thuốc gia truyền công dụng vượt trội, hiệu quả thực sự. Bài thuốc xương khớp gia truyền lâu đời của một lương y ở Tp. HCM là một ví dụ

Hiện bài thuốc gia truyền này, được bào chế dạng viên, đã có mặt tại các hiệu thuốc.

Chị L (35 tuổi, nhân viên văn phòng) được chẩn đoán viêm đa khớp dạng thấp.  Mỗi sáng thức dậy chị thường bị  đau, cứng đối xứng hai bên các khớp cổ tay, cổ chân, bàn ngón tay chân. Chị thường phải xoa bóp, xoay các khớp 20-30 phút cho các khớp mềm ra, giảm đau rồi mới ra được khỏi giường. Mặc dù đã đi chữa nhiều nơi, dùng nhiều loại thuốc nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm, trái lại còn lan đến các khớp khác (hai khớp đầu gối và hai khớp khủy tay của chị bắt đầu đau, cứng buổi sáng). Sau khi kiên trì uống 4 tháng thuốc XƯƠNG KHỚP GIA TRUYỀN, các khớp cổ, bàn ngón tay chân chị đã cử động linh hoạt như bình thường, không bị đau, cứng mỗi sáng dậy nữa. Biết bệnh dễ tái phát, chị tiếp tục dùng thuốc định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa.

Ông Th (64 tuổi, về hưu) bị thoái hóa, vôi hóa 3 đốt sống cổ, cử động, nghiêng, xoay cổ rất khó khăn. Đau vùng vai gáy, đôi khi đau lan xuống vai, cánh tay, tê một vùng ở cẳng tay, ngón tay. Mạch máu cổ bị chèn ép, gây thiếu máu não làm ông thường xuyên đau đầu, chóng mặt, mất ngủ. Ông đã uống nhiều thuốc, xoa bóp, tập luyện nhưng bệnh không những không thuyên giảm, mà các triệu chứng khó chịu xuất hiện ngày càng thường xuyên và nặng hơn. Sau khi dùng 2 tháng thuốc xương khớp gia truyền các triệu chứng trên đã giảm hẳn. Dùng tiếp 2 tháng nữa các triệu chứng nay đã hết. X quang cho thấy mức độ thoái hóa các đốt sống cổ giảm đi rất rõ rệt. Ông quyết định dùng định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Anh Kh (52 tuổi, doanh nhân) bị thoái hóa các đốt sống thắt lưng. Mặc dù uống thuốc, chăm chỉ vận động nhẹ nhàng nhưng vẫn thấy cứng thắt lưng mỗi buổi sáng, đau âm ỉ vùng thắt lưng, đau tăng lên khi vận động, thay đổi thời tiết, cúi nghiêng đều rất khó khăn. Sau khi kiên trì dùng 4 tháng thuốc xương khớp gia truyền, thắt lưng đã mềm mại, hết đau, linh hoạt trở lại. Giờ anh đã vận động, cúi nghiêng được bình thường. Anh tiếp tục dùng định kỳ mỗi đợt 2 tháng  để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bà H (57 tuổi, về hưu) bị đau hai đầu gối từ mấy năm nay, đi lại rất khó khăn, đặc biệt khi lên xuống cầu thang, đứng lên ngồi xuống. Bà thường nghe thấy tiếng lục khục ở hai đầu gối khi đi lại. Được chẩn đoán là thoái hóa khớp gối bà uống nhiều loại thuốc bổ sụn, khớp, kiên trì xoa bóp, luyện tập nhẹ nhàng. Nhưng bệnh  không hề thuyên giảm, gần đây bà còn thấy thi thoảng đau và lục khục ở khớp háng. Nguy cơ phải dùng xe lăn đã cận kề. Bà đã kiên trì uống liên tục hơn 4 tháng thuốc xương khớp gia truyền, giờ hai đầu gối của bà đã hết sưng, đau, tiếng lục khục ở khớp gối, háng cũng không còn. Bà đã đi lại đã bình thường và tự nhủ thi thoảng phải uống một đợt 2 tháng để ngăn ngừa thoái hóa khớp.

NGUYỄN KIM GIANG

XƯƠNG KHỚP NHẤT NHẤT

là thuốc, đã có bán tại các nhà thuốc

Đt: 18006689 (miễn phí) - www.nhatnhat.com

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm