DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bài tập tự mát xa giúp mái tóc khỏe, mượt
20:10 11/08/2015 GMT+7
Mát xa có tác dụng làm cho các mạch máu dưới da hoạt động tích cực hơn, chân tóc luôn được thông thoáng, tiếp nhận các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn, giúp mái tóc chắc khỏe.

Quá trình phát triển sợi tóc chịu sự ảnh hưởng bởi của quá trình trao đổi chất từ chân tóc đến lớp biểu bì trên thân tóc. Nếu sự lưu thông các mạch máu dưới da đầu diễn ra thuận lợi sẽ tạo điều kiện cho các chất dinh dưỡng cung cấp cho sợi tóc kịp thời giúp sợi tóc khỏe hơn.

Sợi tóc khi được cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng và có độ ẩm cần thiết sẽ luôn biểu hiện vẻ đẹp một cách tự nhiên. Chính vì lý do đó, ngoài việc sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp nuôi dưỡng cho sợi tóc thì mát xa cũng là biện pháp có hiệu quả tương tự.

Mát xa không trực tiếp đem đến các giá trị dinh dưỡng, nhưng nó có tác dụng làm cho các mạch máu dưới da hoạt động tích cực hơn. Từ đó làm cho chân tóc luôn được thông thoáng, tiếp nhận các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn, giúp mái tóc chắc khỏe.

 - 1
Mái tóc lượn sóng làm nên vẻ đẹp dịu dàng

Mỗi ngày, bỏ ra khoảng 15 phút để thư giãn và thực hiện theo bài tập mát xa dưới đây để mái tóc trở nên chắc khỏe và đẹp hơn.

Chuẩn bị

Trước hết, bạn cần chọn cho mình một không gian yên tĩnh, thoáng mát và ở một tư thế thoải mái nhất. Thư giãn là một trong những yêu cầu tất yếu quyết định đến hiệu quả cùa bài tập mát xa.

 - 2

Thư giãn là yêu cầu tất yếu của mát xa

Thực hành

 - 3

Động tác 1: Đặt các ngón tay của hai bàn tay lên trán gặp nhau ở giữa trán. Hai ngón cái đặt vào vị trí của hai thái dương, mắt nhắm hờ, người thả lỏng.

 - 4

Động tác 2: Thực hành dùng lực của các ngón tay để ấn nhẹ từ vùng giữa trán ra ngoài và đến sát với chân tóc.

 - 5

Động tác 3: Chuyển dần khu vực ấn của các ngón tay lên phía trên đầu với khoảng cách bằng 1 bàn tay rồi lặp lại động tác trên ở khu vực này.

 - 6

Động tác 4: Tiếp tục chuyển dần các ngón tay ấn lên khu vực đỉnh đầu, chú ý tập trung ấn nhẹ cho khu vực huyệt đỉnh đầu tăng cường sự hoạt động các mạch máu.

 - 7

 

 - 8

Động tác 5: Chuyển tiếp phần các ngón tay của hai ngón tay ra phía sau vuốt nhẹ sau đó thực hành ấn các ngón tay bắt đầu từ giữa đầu ra hai bên và xuống dưới. Cứ như vậy thực hiện động tác ấn các ngón tay nhẹ nhàng cho hết phạm vi đầu từ trước ra sau.

 - 9

Để bài tập mát xa đạt được hiệu quả tối đa, ngoài việc thư giãn, mỗi khi thực hiện động tác mát xa bạn nên kết hợp với hít thở sâu. Trước khi thực hiện động tác thì hít sâu với mũi, khi ấn thì thở ra bằng miệng. Mỗi ngày bỏ ra 15 phút trước khi đi ngủ, bạn sẽ giúp cho mái tóc khỏe hơn và ngủ ngon hơn.

 

(Dân Việt)

Tin liên quan
Mái tóc phản ánh gì về tình trạng sức khỏe của bạn?
Những người có bệnh ở dạ dày như chướng bụng, đau rát dạ dày, nhạt miệng, lạnh chân tay, đại tiện kém… thường có nhiều tóc bạc phần tóc gần trán hơn những người khác.
9 cách để khoe mái tóc xoăn quyến rũ
SKĐS - 9 kiểu tóc xoăn sau đây sẽ giúp bạn có vẻ ngoài rạng rỡ mơ mộng hoặc sôi động. Hãy thử những kiểu tóc của minh tinh Hollywood để tạo nên nét khác biệt bạn nhé.
3 cách sấy cho mái tóc thêm dày và bồng bềnh lôi cuốn
Không chỉ tạo ấn tượng cuốn hút và tràn đầy sức sống, mái tóc dày bồng bềnh còn khiến khuôn mặt chúng ta dường như thon gọn lại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm