DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bài học làm người: Anh có giúp tôi?
13:00 25/08/2014 GMT+7
Sau đó là cảnh sát và ông cũng hỏi: “Các anh có giúp tôi không?”. Nhưng không ai giúp ông cả.

Vào năm 1989 tại Armenia có một trận động đất 8,2 độ richter san bằng toàn bộ đất nước và giết hại hơn 30.000 người trong vòng chưa đầy 4 phút.

Giữa khung cảnh hỗn loạn đó, có một người cha chạy vội đến ngôi trường mà con ông theo học. Tòa nhà trước kia là trường học nay chỉ là đống gạch vụn.

Sau cơn sốc, ông nhớ lại lời hứa với con mình rằng “cho dù chuyện gì xảy ra, cha sẽ luôn ở bên con”. Và nước mắt ông lại trào ra. Bây giờ nhìn đống đổ nát mà trước kia là trường học, ông không còn hy vọng. Nhưng trong đầu ông luôn nhớ lại lời hứa của mình với cậu con trai.

Sau đó ông cố nhớ lại cửa hành lang mà ông vẫn đưa con đi học mỗi ngày. Ông nhớ lại phòng học của con mình ở phía đằng sau bên tay phải của trường. Ông vội chạy đến đó và bắt đầu đào bới đống gạch vỡ.

Những người cha, người mẹ khác cũng chạy đến đó và từ khắp nơi vang lên những tiếng kêu: “Ôi, con trai tôi”, “Ôi, con gái tôi”. Một số người khác với lòng tốt cố kéo ông ra khỏi đống đổ nát và nói đi nói lại: “Đã muộn quá rồi. Bọn trẻ đã chết rồi. Ông không giúp được gì cho chúng đâu. Ông hãy về đi. Ông chỉ làm cho mọi việc khó khăn thêm thôi”.

anh-co-giup-toi

Với mỗi người, ông chỉ đặt một câu hỏi: “Anh có giúp tôi không?”. Sau đó, ông lại tiếp tục đào bới. Ở đó có cả người chỉ huy cứu hỏa và ông ấy cũng khuyên ông ra khỏi đống đổ nát. Người đàn ông chỉ hỏi: “Ông có giúp tôi không?”.

Sau đó là cảnh sát và ông cũng hỏi: “Các anh có giúp tôi không?”. Nhưng không ai giúp ông cả. Ông tiếp tục đào một mình, vì ông phải tìm ra câu trả lời: Con trai ông còn sống hay đã chết?

Ông đào tiếp... 12 giờ... 24 giờ... sau đó ông lật ngửa một mảng tường lớn và nghe tiếng con trai. Ông kêu lớn tên con. Ông nghe vọng lại: “Cha ơi. Con nói các bạn đừng sợ vì nếu cha còn sống cha sẽ cứu con và các bạn cũng sẽ được cứu. Cha đã hứa với con là dù trường hợp nào cha cũng ở bên con, cha còn nhớ không? Và cha đã làm được, cha ơi”.

- “Có chuyện gì xảy ra vậy? Ở đó ra sao rồi?”, người cha hỏi.

“Tụi con còn lại 14 đứa trên tổng số 33, cha ạ. Tụi con sợ lắm. Đói, khát. Nhưng bây giờ tụi con đã có cha ở đây. Khi tòa nhà đổ, ở đây tạo ra một khoảng không nhỏ, thế là tụi con còn sống”.

- Ra đây đi con.

- Khoan đã cha. Để các bạn ra trước, con biết rằng cha không bỏ con

Theo Nhịp cầu Đầu tư/internet

(Nhịp cầu đầu tư)

Tin liên quan
Điều mẹ bắt buộc phải trang bị cho con trước khi đi mẫu giáo
SKĐS - Trước khi trẻ đi mẫu giáo cần trang bị cho trẻ biết cách nhấn nút xả nước, cách rửa tay và lau tay khô sau khi đi vệ sinh, cởi và mặc quần áo sau khi đi vệ sinh, lưu ý khi nền nhà trơn...
Âm nhạc giúp cải thiện khả năng học của trẻ
Âm nhạc giúp cải thiện khả năng học của trẻ. Học hát hay chơi một nhạc cụ sẽ giúp trẻ em tăng khả năng ghi nhớ, cải thiện thành tích học tập.
Trang Hạ: "Xin cô giúp bé nhà tôi được học ở lớp vắng nhất và nghèo nhất"
SKĐS - Chưa bao giờ mẹ nhận được thư cảm ơn từ cô giáo hiệu trưởng ở Việt Nam, một cử chỉ mà mẹ tưởng chỉ những trường “bên Tây” mới có.
13 điều "cấm kỵ" khi dạy con gây tranh cãi toàn cầu
Mới đây, một người dùng Facebook có nickname Zindagi Gulzar Hai đã gây tranh cãi khi đăng tải một "Danh sách những điều cần dạy ngay khi con còn nhỏ", với rất nhiều nguyên tắc và điều cấm kỵ để bảo đảm "an toàn tuyệt đối" cho con trẻ.
Chứng nhớ nhà ở trẻ em: rủi ro tâm lý & cách điều trị
SKĐS - Nỗi nhớ nhà dai dẳng là nguồn cơn của tình trạng căng thẳng, buồn bã hoặc rối loạn tâm lý ở trẻ em và thanh thiếu niên
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm