DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bài học chống dịch COVID-19 đắt giá dành cho châu Á
H.A - 17:38 03/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều quốc gia châu Á có nguy cơ lặp lại sai lầm của phương Tây trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bước sang giai đoạn mới với sự xuất hiện của những biến chủng đáng lo ngại.

Các chuyên gia y tế nhận định COVID-19 cuối cùng sẽ trở thành "một dịch bệnh đặc hữu trên quy mô toàn cầu". Các nước châu Âu và Bắc Mỹ - ban đầu thất bại trong ngăn chặn sự lây lan của virus - giờ lại nắm lợi thế, bởi các nước này vốn đã chuẩn bị để kiểm soát dịch bệnh COVID-19 , chứ không phải xóa sổ virus.

Ngược lại, nhiều nước châu Á sẽ bước vào giai đoạn chuyển đổi rắc rối hơn. Một khi đã đạt tới mức độ tiêm chủng nhất định, những nền kinh tế như Australia hay Đài Loan cuối cùng sẽ phải dỡ bỏ các chiến lược chống dịch quyết liệt.

Tuy nhiên, kiểm soát quá trình chuyển đổi, cũng như giải thích hướng đi này cho công chúng, sẽ là một nhiệm vụ không hề đơn giản. " Chuẩn bị chung sống với COVID-19 nên bắt đầu ngay từ bây giờ" - bác sĩ Leong Hoe Nam, chuyên gia bệnh truyền nhiễm của bệnh viện Mount Elizabeth Novena, Singapore, khẳng định.

H.A

(Theo Nikkei)

Tin liên quan
Hà Nội: Tuyển thẳng các thí sinh F0 và F1, đảm bảo an toàn cao nhất cho thí sinh thi vào lớp 10
SKĐS - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, phương án tuyển thẳng các thí sinh diện F0, F1 được đưa ra để đảm bảo an toàn cho thí sinh, lực lượng phục vụ kỳ thi. Trưởng Ban chỉ đạo các địa phương phải chịu trách nhiệm về việc đề xuất tuyển thẳng các trường hợp F0, F1 và xét tuyển với F2 đúng người, đúng đối tượng.
TP Hải Dương khẩn tìm người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Theo kết quả truy vết ban đầu xác định người tiếp xúc của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hải Dương yêu cầu:
Liên tiếp ghi nhận ca mắc COVID-19, Long An nâng cao năng lực xét nghiệm tại chỗ
SKĐS - Liên tiếp ghi nhận các trường hợp bệnh nhân COVID-19 liên quan chuỗi lây nhiễm ở một hội nhóm tại TP.HCM, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Long An được công nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT – PCR là bước quan trọng trong việc thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng, chống dịch.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tặng Bằng khen 2 sĩ quan công an hiến máu cứu trẻ em trong vùng dịch Bắc Giang
SKĐS - Nhận được tin hai sỹ quan thuộc Công an tỉnh Bắc Giang và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an đã hiến máu cứu hai cháu bé 1 và 2 tuổi ở huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã bày tỏ lời khen ngợi đối với nghĩa cử cao đẹp này của người chiến sỹ công an nhân dân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm