Bạch Long Vĩ: Cấp cứu và vận chuyển trên biển cho ngư dân bị tai nạn do máy tời

Suckhoedoisong.vn - 9h15 sáng nay 2/3/2017, tàu SAR 273 (Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải) đã cùng kíp cấp cứu của Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vĩ đưa bệnh nhân bị tai nạn do máy tời vào bờ an toàn, bàn giao cho Cấp cứu 115 Hải Phòng.

Trước đó, 21h30 ngày 1/3/2017, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ nhận được tin ngư dân Nguyễn Huy Tùng (sinh 1982, quê Cát Hải, Hải Phòng) bị tai nạn do máy tời gây mất máu cấp khi đang tham gia đánh cá, xin được đưa vào đảo Bạch Long Vĩ cấp cứu.

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng và Trung tâm Y tế quân dân y đã chuẩn bị đội cấp cứu cơ động và xe cứu thương để hướng dẫn và đón bệnh nhân vào tới đảo lúc 22h50.

Cấp cứu bệnh nhân tại Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vĩ.

 

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có hội chứng shock do đau và mất máu cấp, tại vết thương vùng cẳng chân phải bị biến dạng, xoắn vặn, lệch trục, 1/3 giữa cẳng chân phải có vết thương hở đứt rời 02 xương cẳng chân, chân lạnh, các đầu ngón chân mất cảm giác sâu.

Đây là ca bệnh phức tạp, nguy hiểm do bệnh nhân bị mất máu kéo dài. Tai nạn do máy tời là một trong những tai nạn khá phổ biến đối với lao động trên biển. Trong khi đó, điều kiện đảo xa, gió mùa, biển động, việc vận chuyển ngay bệnh nhân vào đất liền có thể có nguy cơ tử vong trên biển.

Bệnh nhân được đưa lên tàu SAR 273 trong đêm để vận chuyển về đất liền.

 

Trung tâm Y tế đã tiến hành hồi sức cấp cứu chống shock cho bệnh nhân, giảm đau, đồng thời xử trí cầm máu, băng ép, đặt nẹp cố định và truyền dịch bù tuần hoàn, kháng sinh liều cao cho bệnh nhân trong 3 giờ liên tục trước khi được vận chuyển vào bờ.

Với sự hỗ trợ của tàu SAR 273, kíp cấp cứu của Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vĩ đã đưa bệnh nhân về đất liền an toàn sau hơn 7 tiếng lênh đênh trên biển. Dự kiến bệnh nhân sẽ tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức để có cơ hội tiến hành nối ghép cẳng bàn chân.

Thảo Nguyên

(Ảnh do TTYT cung cấp)

TAG:

ngư dân

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT