DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bác xe ôm 15 năm “vuốt mặt” đinh tặc
Minh Anh - 10:40 26/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hơn 15 năm đi hút đinh dọc các con đường tại huyện Bình Chánh, đó là câu chuyện của ông Đinh Minh Cảnh (ngụ ở phường Tân Quý Tây, Bình Chánh, TP.HCM).

Bác xe ôm Đinh Minh Cảnh suốt 15 năm cần mẫn hút đinh.

Trong một lần chạy xe ôm, ông Cảnh thấy bánh xe sau xịt dần rồi đảo vành, loạng choạng. Dừng lại kiểm tra, ông thấy bánh xe đã bị đinh ghim.

Lúc dắt xe đi tìm hàng sửa chữa, ông thấy có rất nhiều người khác cũng giống mình, lóc cóc dắt chiếc xe đã bị xịt lốp. Làm xe ôm, thời gian làm việc chủ yếu ở ngoài đường nên sau lần đó, cứ khi nào thấy đinh trên mặt đường, ông Cảnh đều dừng lại và nhặt. Lâu dần, việc đó trở thành “nghề tay trái” của ông. Tay chân ông thường xuyên rớm máu vì đinh sắc bén.

Trong một lần đi nhặt đinh như thường lệ, ông thấy cục nam châm ở rìa đường đang dính chặt với những chiếc đinh khác. Ông liền hỏi mua nam châm từ những người bán ve chai rồi gắn vào một cây gậy để đi hút đinh. Rồi ông Cảnh tìm hiểu và mày mò tự làm chiếc xe hút đinh cho riêng mình.

Đến nhà ông Cảnh, không khó để bắt gặp hàng chục thùng đựng đinh xếp chồng lên nhau ngay bên hiên. Với  “gia tài” hiện tại có tới hơn 280kg đinh, ông Cảnh mong hành động của mình có thể phần nào thức tỉnh được những “đinh tặc” đang hàng ngày rải đinh trên địa bàn huyện Bình Chánh nói riêng và tại Việt Nam nói chung.

Hơn 15 năm đi hút đinh dọc các con đường tại huyện Bình Chánh, ông Đinh Minh Cảnh nhiều lần bị “đinh tặc” đe dọa, tấn công, nhưng ông vẫn kiên trì với việc làm không công của mình.

Minh Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm