Bác sĩ trạm y tế hội chẩn qua app với bác sĩ BV trung ương khám cho người bệnh

Suckhoedoisong.vn - Bác sĩ của Trạm y tế phường vừa thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh tại cơ sở, trong những trường hợp cần thiết bác sĩ sẽ hội chẩn trực tiếp với các bác sĩ tại bệnh viện tuyến trung ương qua app điện thoại thông minh để đưa ra phương thức điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Nhằm đổi mới phương thức hoạt động, mới đây Trạm y tế phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh đã đưa vào hoạt động của trạm nguyên lý y học gia đình. Theo đó khi người bệnh đến trạm y tế , họ sẽ không chỉ được những bác sĩ của trạm khám mà còn được bác sĩ của bệnh viện tuyến cuối tư vấn và hướng dẫn khi cần thiết. Đây là sự đổi mới cần thiết và đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh, giúp tạo niềm tin của người dân khi đi khám chữa bệnh tại các trạm y tế.

Ngay tại tuyến trạm y tế này, đã xuất hiện những bác sĩ của Bệnh viện Quận Bình Thạnh cùng tham gia khám chữa bệnh cho người dân. Họ là những bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn được phân công luân phiên xuống tuyến dưới để hỗ trợ các cơ sở y tế. Ngoài ra, Trạm y tế còn nhận được sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nhi Đồng 2 và các bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của thành phố.

Tư vấn khám bệnh cho bệnh nhi

Tại một phòng khám cho bệnh nhi trước khi tiêm vaccin, bác sĩ của trung tâm y tế  đã thăm khám cho bé trước khi tiêm chủng sởi, tuy nhiên khi phát hiện cháu bị nhọt to ở đầu, mẹ bé rất lo lắng. Ngay lập tức, bác sĩ của trạm đã trao đổi và xin ý kiến với bác sĩ  chuyên khoa Nhi của BV Nhi đồng 2 về việc có chống chỉ định tiêm tạm thời cho cháu hay không. Qua app điện thoại thông minh, bác sĩ chuyên khoa Nhi đang ngồi khám ở BV Nhi đồng 2 nhận được yêu cầu và trao đổi trực tuyến với bác sĩ của trung tâm y tế và cả mẹ của bệnh nhi. Sau khi được tư vấn, mẹ bệnh nhi đã an tâm và đồng ý cho cháu tiêm ngừa sởi.

Bác sĩ hội chẩn trực tuyến với bác sĩ tại Bv Nhi Đồng 2 về trường hợp của bệnh nhi

Ở một phòng khám khác, một bệnh nhân cao huyết áp và tiểu đường đến tái khám tại trung tâm y tế, nhưng bệnh nhân không nhớ rõ thuốc đang sử dụng trước đây là gì.  Bác sĩ của trạm đã dùng app hội chẩn trên điện thoại thông minh xin ý kiến chuyên môn của bác sĩ tim mạch của BV Nhân dân Gia Định.

Bác sĩ của trạm y tế trao đổi với bác sĩ bệnh viện Trung ương qua phần mềm điện thoại thông minh tư vấn cho người bệnh

Bác sĩ trao đổi trực tiếp với bệnh nhân và cùng đưa quyết định tốt nhất cho người bệnh

Sau khi nghe bác sĩ chuyên khoa tim mạch của BV Nhân dân Gia Định trao đổi với bác sĩ của trạm đồng thời hướng dẫn trực tiếp với bệnh nhân, bệnh nhân đã cảm thấy hài lòng và cho biết sẽ làm theo hướng dẫn của cả bác sĩ  ở trạm y tế và bác sĩ ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Ở mỗi phòng khám, các bác sĩ của trạm đều có danh sách các bác sĩ chuyên khoa cùng số điện thoại để các bác sĩ của trạm dễ dàng liên lạc xin ý kiến chuyên môn trực tuyến.

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT