Bác sĩ qua đời sau khi điều trị cho 40 bệnh nhân trong ca trực thâu đêm

Suckhoedoisong.vn - Bác sĩ Quách Thanh Viễn 43 tuổi, đang chuẩn bị kết thúc một ca trực bận rộn ở bệnh viện Đại học Thanh Hải, tỉnh Tây Ninh, miền Tây Bắc Trung Quốc vào sáng 24/1 thì ông đột ngột lên cơn đau ngực dữ dội, nhịp tim tăng nhanh và khó thở. Báo tin chiều Tây Ninh vừa đưa tin.

Khi các đồng nghiệp giúp đỡ làm thủ tục để cơ quan tiếp nhận ông như một bệnh nhân cần phải cấp cứu, Thanh Viễn ngất xỉu và ngã xuống nền gạch của phòng cấp cứu. Ông trải qua 4 giờ điều trị tích cực trước khi qua đời trước mặt đồng nghiệp. Bác sĩ Quách Thanh Viễn là một người cha có 1 con trai 2 tháng tuổi và 1 con gái 10 tuổi, vợ anh cũng là một đồng nghiệp công tác cùng bệnh viện, Báo Southern Metropolis News của Trung Quốc đưa tin.

Bác sĩ Quách Thanh Viễn tích cực điều trị cho 40 bệnh nhân sau đó ở lại trực cấp cứu thêm 3 giờ đã qua đời khiến nhiều ngời dân vô cùng xúc động và thương xót

Đêm trước khi qua đời, Quách Thanh Viễn tích cực điều trị cho 40 bệnh nhân sau đó ở lại trực cấp cứu thêm 3 giờ, ông muốn nhiệm vụ được bàn giao đúng quy trình cho các động nghiệp, theo tờ Đô thị phương Nam.

Người dân Trung Quốc rất xúc động về tấm lòng lương y như từ mẫu của bác sĩ trung niên, nhiều người sử dụng mạng xã hội đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời chia buồn đến gia đình anh. “Đây là một sự mất mát vô cùng lớn đối với gia quyến, vợ và 2 con nhỏ của ông. Các bác sĩ cấp cứu phải làm việc rất vất vả và họ phải làm việc liên tục 24/24 giờ”, một người bình luận trên trang tin QQ.com.

Một người khác viết: “Nhiều người không hiểu công việc của các bác sĩ. Nhưng tôi từng biết, sau khi giúp tôi sinh con, họ thậm chí không có thời gian để nghỉ ngơi hay ăn dù chỉ một miếng, bởi vì họ không biết khi nào có bệnh nhân tiếp theo sẽ đến.”.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên có một bác sĩ bị đột quỵ khi đang trong ca trực trong những năm gần đây ở Trung Quốc. Trường hợp gần đây nhất xảy ra vào ngày 29-12, khi đó một bác sĩ chuyên khoa hô hấp đột ngột ra đi sau khi bà  thực hiện một ca trực kéo dài 18 tiếng đồng hồ mà không nghỉ.

Quỳnh Hoa

(Theo Thời báo Hoa Nam buổi sáng)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT