DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ người Liberia đã chết vì Ebola
18:49 26/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, đã có 120 nhân viên y tế tử vong trong đợt dịch ebola, số người nhiễm bệnh còn tăng gấp đôi.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết tính chất lây nhiễm của dịch bệnh ebola là qua chất dịch cơ thể nên nhân viên y tế, những người chăm sóc bệnh nhân là đối tượng có nguy cơ cao nhất lây bệnh. 3 trong số 4 quốc gia đang bị ảnh hưởng nặng nhất của dịch, tình trạng thiếu y bác sĩ đang là thách thức của việc phòng chống dịch bệnh. Ở những nước này, nhất là ở khu vực nông thôn, tỷ lệ bác sĩ chỉ chiếm 1-2 người trên 100.000 dân.

Bác sĩ Abraham Borbor - một trong những người đầu tiên được điều trị bằng ZMapp đã tử vong.

Bác sĩ Abraham Borbor - một trong những người đầu tiên được điều trị bằng ZMapp đã tử vong.

Bác sĩ người Liberia, một trong những bác sĩ kiên cường chống chọi với ebola, người được ưu tiên sử dụng thuốc Zmapp đã tử vong. Theo các chuyên gia, kể từ ngày 13/8, Liberia, nơi dịch bệnh lan rộng nhất mới nhận được 3 liều thuốc Zmapp và đã được dùng để điều trị cho 3 bác sĩ, 2 người Liberia và 1 người Nigeria. Cơ quan cung cấp thuốc ZMapp cho biết, việc điều trị bằng loại thuốc này không đảm bảo khỏi bệnh, nhiều trong số các bệnh nhân dùng thuốc đã tử vong. Cơ quan cung cấp thuốc ZMapp cho biết, số thuốc điều trị ebola đang ngày càng cạn kiệt.

TH (theo CNN)

 

 

Tin liên quan
5 nguy cơ làm cho dịch Ebola trở nên trầm trọng
SKĐS - Dịch Ebola có những triệu chứng cúm hoặc các dấu hiệu giống với những loại bệnh thường gặp ở Tây Phi, như sốt Lassa nên dễ bị nhầm, làm cho nguy cơ bùng phát trở nên nhanh hơn và mạnh hơn.
WHO ra tay bảo vệ nhân viên y tế nhiễm ebola
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đang làm hết sức mình để đảm bảo nhân viên y tế được điều động đến vùng dịch Sierra Leone bị nhiễm ebola nhận được sự chăm sóc tốt nhất, họ sẽ chuyển các nhân viên y tế nhiễm bệnh đến cơ sở chăm sóc khác nếu cần thiết.
Loài dơi là nguyên nhân khiến cậu bé 2 tuổi đầu tiên tử vong vì Ebola
Các nhà nghiên cứu cho biết, đại dịch Ebola tại Tây Phi bắt nguồn từ một cậu bé 2 tuổi. Cậu bé này bị nhiễm virus từ một loài dơi ăn quả.
Nhật sẵn sàng cung cấp thuốc trị Ebola
Nhật Bản ngày 25/8 cho biết sẵn sàng cung cấp thuốc thử nghiệm do nước này bào chế, nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng dịch bệnh Ebola ở Tây Phi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm