DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ miền núi lập tủ sách báo miễn phí cho bệnh nhân "giải trí" lúc nằm viện
H.Nguyên - 13:05 27/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân trong lúc nằm điều trị tại viện có thể ra "thư viện" nhỏ của bệnh viện mượn sách, truyện , báo để đọc. Đó là một hoạt động đã được các bác sĩ bệnh viện đa khoa Mộc Châu làm hơn 2 năm nay dành cho các bệnh nhân và người nhà tại đây.

Trong một phút chứng kiến hai bệnh nhi đang điều trị tại Khoa “giành nhau” một tờ báo để đọc, BSCKII Khuất Thanh Bình, Phó Giám đốc BVĐK huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã có ý tưởng thành lập tủ sách báo truyện miễn phí phục vụ các bệnh nhi và bệnh nhân, người nhà bênh nhân đang nằm điều trị tại viện.

BSCKII Khuất Thanh Bình cho hay: năm 2017 khi còn điều trị cho bệnh nhân ở khoa Hồi sức cấp cứu – Nhi anh chứng kiến 2 cháu bé bệnh nhi đang tranh nhau một tờ báo để đọc, và trong đầu tôi nghĩ sẽ phải huy động sách báo cũ của nhiều người để các cháu bé ở đây được tiếp cận với sách, báo nhiều hơn.

Bệnh nhân và người nhà đến mượn sách và báo miễn phí tại tủ sách của bệnh viện

Theo đó, bác sĩ Bình đã xin ý kiến ban lãnh đạo bệnh viện và bắt tay vào thực hiện ý tưởng. Ban đầu để có nguồn sách là huy động các đoàn viên trong chi đoàn bệnh viện các công đoàn viên, Hội chữ thập đỏ bệnh viện cùng tham gia đóng góp ủng hộ đầu sách. Bên cạnh đó, bs Bình cũng liên hệ với CLB Trái Tim Hồng - Báo Thiếu Niên Tiền Phong  để xin báo. Sau đó  thành lập " Tủ Mượn Sách,Báo Đọc Miễn Phí" dành cho người bệnh.

Hiện nay, tủ sách có khoảng 400 đầu sách, và nhiều các đầu báo. Các đoàn viên thanh niên được giao phụ trách tủ sách đọc miễn phí này. Được biết, hiện nay Tủ sách miễn phí dành cho người bệnh đã được thực hiện tại bệnh viện đến nay đã được hơn 2 năm từ 1/2017.

Một bệnh nhân mượn sách báo về phòng điều trị để đọc

“Ở miền núi các cháu rất đã thiệt thòi nhiều thứ, chúng không có điện thoại thông minh để chơi, để xem nên khi có một quyển sách, quyển báo là đọc chăm chú, tuy nhiên sách báo hay truyện với bọn trẻ cũng không có nhiều và sẵn như dưới xuôi vì thế tôi đề xuất lãnh đạo bệnh viện thành lập tủ sách truyện miễn phí. Tủ sách không phải chỉ dành cho các cháu bệnh nhi mà cho tất cả các bệnh nhân cũng như người nhà nếu có nhu cầu đều được cung cấp để đọc”. Bs. Bình  nói.

Được biết, trước đó, tại BVĐK huyện Mộc Châu các bác sĩ này cũng đã thành lập tủ quần áo miễn phí dành cho người bệnh, ai thừa đến cho ai cần đến lấy. Hoạt động trên đã giúp cho nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện được hỗ trợ kịp thời.

H.Nguyên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm