Bác sĩ kêu gọi xin quần áo,đặt tủ đồ miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Suckhoedoisong.vn - Không chỉ kêu gọi góp tiền ủng hộ bệnh nhân nghèo, các bác sĩ BVĐK huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã cùng các nhà hảo tâm của thị trấn Mộc Châu có ý tưởng thành lập tủ quần áo miễn phí dành cho người nghèo. Tủ đồ miễn phí cho người nghèo với khẩu hiệu “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy” được đặt ngay tại khoa Cấp cứu của bệnh viện.

 

Hành động này của các bác sĩ bệnh viện Mộc Châu đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân thị trấn Mộc Châu và khu vực lân cận.

Tủ đồ miễn phí dành cho người bệnh được đặt ngay tại khoa Cấp cứu của BV, được  phân loại cẩn thận

Tủ đồ miễn phí dành cho người nghèo của bệnh viện Mộc châu nhận được sự quan tâm của nhiều người dân

Một người dân thị trấn Mộc Châu đến tặng quần áo miễn phí cho tủ đồ của bệnh viện

Bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại bệnh viện đến lấy đồ tại tủ đồ miễn phí

Chia sẻ về ý tưởng này, BSCKII. Vi Hồng Kỳ, Giám đốc Bệnh viện cho biết, Mộc Châu là một huyện miền núi, dân cư phần lớn là đồng bào dân tộc, đời sống kinh tế rất  khó khăn, có những bệnh nhân phải vượt mấy chục km từ nhà mới đến được bệnh viện để chữa bệnh. Nhiều người bệnh mặc dù được BHYT chi trả toàn bộ chi phí nhưng tiền ăn cũng không có.

Đặc biệt, có nhiều người bệnh, nhiều em bé quần áo cũng không đủ mặc, chưa nói đến mặc ấm. Vì thế, trước đây các nhân viên y tế ở một số Khoa đã thường xuyên tự nguyện đi quyên góp quần áo của bà con trong vùng về cho bệnh nhân. Xuất phát từ hành động đó cũng như mong muốn của nhiều cán bộ y tế và đặc biệt là nhiều người dân ở thị trấn Mộc Châu có lòng hảo tâm muốn giúp đỡ bệnh nhân và người nghèo. Ban Giám đốc bệnh viện đã giao cho đoàn thanh niên vận động các tổ chức từ thiện kêu gọi các nhà hảo tâm tặng một tủ đồ đặt tại bệnh viện. Bệnh viện tiếp nhận và giao cho Tổ công tác xã hội kêu gọi tiếp nhận, phân loại quần áo từ người ủng hộ và hướng dẫn người đến lấy đồ. Mặc dù mới được triển khai, nhưng tủ đồ quần áo ủng hộ người nghèo của bệnh viện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Bác sĩ Kỳ cũng cho biết thêm, ngoài ra, để giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, hơn một năm nay Nồi cháo tình thương cũng được bệnh viện duy trì để phát miễn phí cho người bệnh vào sáng thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Để duy trì được nồi cháo này, mỗi cán bộ nhân viên bệnh viện hàng tháng đều trích số tiền nhỏ để ủng hộ.
Vi Cầm

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT