DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ hàng đầu về tim mạch trực tiếp đo huyết áp và tư vấn miễn phí cho người dân
D.Hải - 14:16 10/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 9/5 đến ngày 11/5, các chuyên gia hàng đầu về tim mạch sẽ tiến hành đo huyết áp và tư vấn miễn phí cho người dân tại Viện Tim mạch Quốc gia, BV Bạch Mai.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày phòng chống Tăng huyết áp thể giới” năm 2017.

Sự kiện cho Viện Tim mạch Quốc gia và Hội Tim mạch học Việt Nam, Phân Hội Tăng huyết áp Việt Nam, Quỹ vì sức khỏe Tim mạch Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tại chương trình "Đo huyết áp và tư vấn miễn phí" cho người dân này có sự tham gia của hai chuyên gia hàng đầu về tim mạch đó là GS.TS. Nguyễn Lân Việt – Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam và GS.TS. Đỗ Doãn Lợi – Viện Trưởng Viện Tim mạch cùng các y bác sĩ và các tình nguyện viên.

Người dân sẽ được đo huyết áp và tư vấn miễn phí về các yếu tố nguy cơ của tăng huyết áp, biến chứng của tăng huyết áp và đặc biệt là các biện pháp dự phòng tăng huyết áp thông qua việc điều chỉnh lối sống: giảm cân nặng nếu thừa cân, hạn chế rượu bia, tăng cường tập thể dục, chế độ ăn thích hợp và không hút thuốc lá…

Hiện nay, ước tính Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp, tức là cứ trong 5 người trưởng thành thì có 1 người mắc bệnh. Đặc biệt, tăng huyết áp là nguyên nhân hàng đầu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim làm cho hàng trăm nghìn người bị tử vong, liệt, tàn phế hoặc mất sức lao động mỗi năm.

Do đó, kiểm tra huyết áp thường xuyên là biện pháp quan trọng nhất để phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp. Mọi người dân cần thường xuyên kiểm tra huyết áp thông qua khám sức khỏe định kỳ hoặc qua các lần đi khám, kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở y tế...

Một vài hình ảnh trong buổi "Đo huyết áp và tư vấn miễn phí" cho người dân:

Hình ảnh ra quân của đợt đo huyết áp và tư vấn miễn phí tại Viện Tim mạch.


GS.TS. Đỗ Doãn Lợi đo huyết áp và tư vấn cho người dân.


GS.TS Nguyễn Lân Việt hướng dẫn người dân các biện pháp dự phòng tăng huyết áp.

Các bàn đo và tư vấn về tăng huyết áp.

Toàn cảnh buổi đo huyết áp và tư vấn cho người dân tại Viện Tim mạch.

D.Hải

Tin liên quan
6 cách đơn giản phòng ngừa bệnh tăng huyết áp
SKĐS - Theo các bác sĩ, bệnh tăng huyết áp hoàn toàn có thể được phòng ngừa hiệu quả nhờ lối sống lành mạnh theo khuyến cáo dưới đây.
Câu đằng trị sốt cao co giật, tăng huyết áp
SKĐS - Câu đằng còn có tên điêu câu đằng, điêu đằng…, là thân cành non mang gai móc câu phơi khô của cây câu đằng, thuộc họ cà phê. Câu đằng chứa các alkaloids...
Chế độ ăn cho người tăng huyết áp
SKĐS - Tăng huyết áp (THA) là một bệnh phổ biến và có xu hướng ngày một tăng ở nước ta. Stress do áp lực cuộc sống và công việc, chế độ ăn quá nhiều muối, thịt và mỡ động vật, ít rèn luyện thể lực, ít rau xanh...
Báo động: Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp và các bệnh lý tim mạch
SKĐS -Tăng huyết áp là nguyên nhân hàng đầu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim khiến cho hàng trăm ngàn người tử vong, liệt, tàn phế hoặc mất sức lao động mỗi năm. Ước tính hiện nay Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp, tức là cứ trong 5 người trưởng thành thì có 1 người mắc bệnh.
Nguy cơ tăng huyết áp khi mang thai
SKĐS - Vợ tôi mang thai tháng thứ 4, mọi ăn uống sinh hoạt vẫn bình thường. Lần đi khám gần nhất bác sĩ có nói vợ tôi bị tăng huyết áp khi có thai.
7 bài thuốc từ giấm giúp phòng tăng huyết áp
SKĐS - Trong y dược học cổ truyền, giấm là một vị thuốc được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tăng huyết áp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm