DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ giỏi Bạch Mai tiếp tục lên đường đến Hoà Bình
M.T - 17:57 31/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do bệnh nhân nặng nhất tại Hòa Bình chưa thể chuyển về Hà Nội nên sáng nay 31/5/2017, kíp bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai gồm 10 bác sĩ giỏi mang theo thuốc men và máy móc lên Hòa Bình hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân, hi vọng bệnh nhân vượt qua được tình trạng nguy hiểm

Trước đó, chiều 30/5/2017, đoàn chuyên gia của BV Bạch Mai do PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV làm trưởng đoàn cùng nhiều giáo sư, chuyên gia đầu ngành đã lên BV Đa khoa Hòa Bình hội chẩn, xem xét khả năng đưa bệnh nhân còn lại của vụ tai biến y khoa tại đây về Bạch Mai điều trị. Tuy nhiên do bệnh nhân vẫn rất nặng, việc di chuyển sẽ không an toàn nên các chuyên gia quyết định hồi sức cho bệnh nhân ngay tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

TS. BS Đào Xuân Cơ - Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai thành viên trong đoàn công tác cho biết: Trước tình hình đó, PGS - TS Nguyễn Quốc Anh Giám đốc BV đã quyết định cử đoàn cán bộ gồm 10 bác sĩ giỏi phối hợp với các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình lên tiếp tục hồi sức, thực hiện các kỹ thuật cao nhất cho bệnh nhân. Chúng tôi mang theo cả trang thiết bị hiện đại, thuốc men, trong đó có cả máy ECMO - máy tim phổi nhân tạo.

TS Đào Xuân Cơ thăm khám cho bệnh nhân Thiều. Ảnh: Mai Thanh

Với những biện pháp hồi sức tích cực, huyết động của bệnh nhân đã tạm ổn định, các chỉ số cơ bản trong máu tương đối ổn định... Trước đó, bệnh nhân đã ngừng tuần hoàn hai lần.

Về tình hình sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Văn Thiều - bệnh nhân nặng nhất trong số 10 người được chuyển về bệnh viện Bạch Mai, BS. Cơ vui mừng cho biết: Khoảng 1h sáng ngày 30/5, bệnh nhân được chuyển đến trong tình trạng nhiễm toan nặng, các chỉ số trong máu diễn biến bất thường, phải lọc máu liên tục. Tuy nhiên từ tối 30/5/2017, diễn biến của bệnh nhân đã khá hơn, các chỉ số tương đối ổn định.

Sáng nay 31/5/2017, bệnh nhân đã được ngừng lọc máu liên tục, giảm liều Andrealin và dự kiến sẽ cắt vào chiều nay. Hiện tại bệnh nhân đang được theo dõi chặt chẽ và có thể chuyển về chế độ lọc máu chu kỳ thường quy trong một vài ngày tới.

Các bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định, ăn uống và đi lại bình thường. Các biểu hiện dạng sốc đã hết và không còn dấu hiệu bất thường. Hơn 100 bệnh nhân lọc máu chu kỳ khác tại BVĐK tỉnh Hòa Bình được BV bố trí cách ngày đi xe ô tô về các bệnh viện ở Hà Nội tiến hành lọc máu theo lịch trình.

 

M.T

Tin liên quan
Hỗ trợ các bệnh nhân gặp sự cố lọc máu tại Hòa Bình
SKĐS - Ngay sau sự cố lọc máu tại BVĐK Hòa Bình, các cấp Hội Chữ thập Việt Nam đã hỗ trợ khẩn cấp ban đầu cho các bệnh nhân và gia đình các bệnh nhân bị tử vong.
3 bệnh viện Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân lọc máu
SKĐS - Các bệnh nhân từ BVĐK tỉnh Hoà Bình chuyển về Hà Nội được BV Thận và ngành y tế hỗ trợ tối đa.
Bệnh nhân nặng cuối cùng vụ tai biến y khoa lọc máu chưa thể chuyển về Hà Nội
SKĐS - Sức khỏe bệnh nhân còn lại trong vụ tai biến y khoa nghiêm trọng sau chạy thân nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vẫn rất nặng và chưa thể chuyển viện.
Hà Nội sẵn sàng đón bệnh nhân lọc máu từ Hoà Bình
SKĐS - Sáng nay, ông Nguyễn Khắc Hiền Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao đổi với phóng viên báo Sức khoẻ & Đời sống về việc tiếp nhận, thu dung bệnh nhân chạy thận từ BVĐK Hoà Bình chuyển về.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm