DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ đầu tiên phẫu thuật ghép gan tại châu Á đến Việt Nam
14:32 25/01/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Xanh Pôn vừa được đón tiếp Giáo sư Chao-Long Chen- bác sĩ đầu tiên thực hiện ca phẫu thuật ghép gan ở châu Á tới thăm và làm việc.

Sáng 25/1, tại Bệnh viện Xanh Pôn, Giáo sư Chao-Long Chen – Giám đốc danh dự Bệnh viện Memorial Kaohsiung Chang Gung, Đài Loan, đã có chuyến thăm và làm việc tại viện. Tại đây GS Chao-Long Chen sẽ có buổi giảng bài và trao đổi kinh nghiệm cho các bác sĩ của viện, đồng thời lập kế hoạch đào tạo tiếp theo cho Bệnh viện Xanh Pôn vào năm 2016.

GS. TS Chao -Long Chen là Chủ tịch danh dự Bệnh viện Chang Gung Memorial, Viện trưởng Viện hàn lâm Học viện kỹ thuật Trung Quốc. Ông là người đầu tiên mở đường cho phẫu thuật ghép gan, ông cũng là người đầu tiên thực hiện ghép gan ở châu Á vào năm 1984. Riêng trong năm 2015, ông đã tiến hành 1.400 ca ghép gan thành công.

GS Chao- Long Chen chụp ảnh với lãnh đạo và nhân viên Bệnh viện Xanh Pôn

Hiện Bệnh viện Xanh Pôn đã kết thúc giai đoạn 1 của dự án ghép gan, trong đó có cả việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và con người để thực hiện kỹ thuật ghép gan- một kỹ thuật cao và vô cùng phức tạp. Với sự hỗ trợ của Bệnh viện Memorial Kaohsiung Chang Gung, Đài Loan, Bệnh viện Xanh Pôn đã cử 7 bác sĩ sang học tập tại trung tâm ghép gan của bệnh viện. Tại đây GS Chao-Long Chen đã giúp đỡ các bác sĩ Việt Nam có điều kiện tốt nhất để học tập, kiến tập và tham gia 40 ca ghép gan trên người.

Giám đốc BV Xanh Pôn Nguyễn Đình Hưng và GS Chao Long Chen.

Giáo sư Chao -Long Chen tốt nghiệp đại học y tại Đài Loan và có nhiều năm học chuyên ngành ghép gan tại Mỹ. Năm 1993, ông trở thành giáo sư phẫu thuật và được nhiều trường đại học quốc tế trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự. Năm 1994, ông đã thực hiện ca ghép gan hiến tặng đầu tiên tại Đài Loan và giành được giải thưởng quốc gia vì đóng góp nổi bật trong khoa học và công nghệ. Đến năm 1997, ông đã thực hiện cấy ghép gan từng phần đầu tiên ở châu Á. Từ năm 1999 – 2013, ông đã thực hiện ghép gan ở người hoặc ghép gan hiến tặng từng phần tại Đài Loan.

Giáo sư Chao-Long Chen đã xuất bản hơn 400 bài báo khoa học và giảng dạy tại hơn 300 đại hội quốc tế, ngoài ra ông còn là một biên tập viên của nhiều tạp chí về phẫu thuật và ghép gan ở Mỹ. Năm 2007, ông được bầu là Viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc và là Giám đốc của một trong những trung tâm hàng đầu thế giới về ghép gan hiến tặng.

 

 

GS Chao-Long Chen giảng bài tại bệnh viện.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm