Bác sĩ bị đánh ở BV Xanh Pôn: Chúng tôi vẫn sẽ khâu cho cháu, dù bố cháu đánh tôi

Suckhoedoisong.vn - Bác sĩ Hồng Chiến – người bị hành hung trong ca trực tối 13/4 tại Bệnh viện Xanh Pôn khi đang giải thích với gia đình người bệnh về thủ tục khâu vết thương cho bệnh nhi- đã có những tâm sự về sự việc đã xảy ra.

Liên quan tới sự việc bác sĩ bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn  ngày 13/4 bị người nhà bệnh nhân hành hung gây xôn xao dư luận, khiến bác sĩ gặp phải cú sốc tâm lý. Ngay khi trở lại bác sĩ Hồng Chiến đã có tâm sự đầu tiên với truyền thông.

Bác sĩ Hồng Chiến nói: “Cháu bé không có tội, cháu bé không làm gì sai. Đúng hay sai là việc của cơ quan điều tra và việc của pháp luật. Tôi không thể nói là tôi đúng tôi sai,  tôi nói không ai tin. Tôi rất tiếc vì cái camera không có tiếng. Khi dư luận xã hội không biết tin ai, người ta không tin bác sĩ, người ta tin những người khác hơn là người cứu chữa bệnh cho mình, nên tôi không muốn thanh minh với bất cứ ai”.

Sau đó người nhà khác bình tĩnh đến gặp và xin lỗi, tôi vẫn nói với họ: “Chúng tôi vẫn sẽ khâu cho cháu, dù bố cháu có đánh tôi đi chăng nữa. Đây là điều tôi muốn làm. Dù bác sĩ có bị chèn ép sao nữa thì họ vẫn sẽ phục vụ những người đánh họ” – bác sĩ Chiến nghẹn ngào nói.

Bác sĩ Hồng Chiến - người bị hành hung trong ca trực hôm 13/4

Trước đó trong ca trực đêm 13/4, khoa Phẫu thuật Tạo hình (Bệnh viện Xanh Pôn) tiếp nhận một cháu nhỏ (5 tuổi) với một vết thương hở bên thái dương.

Trong quá trình trao đổi phương án điều trị giữa bác sĩ và bố cháu nhỏ, bác sĩ Chiến đưa ra hai phương án khâu thường và khâu thẩm mĩ. Theo camera quay được tại phòng khám bệnh, khi đang trao đổi với bố của bệnh nhi, bất ngờ người đàn ông này đã có hành động tấn công bác sĩ Chiến.

Ngay sau đó bác sĩ cùng ca trực và bảo vệ bệnh viện đã kịp thời can ngăn, liên lạc với lực lượng công an phường Điện Biên (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đến giải quyết vụ việc. Người đàn ông này sau đó đã được lực lượng chức năng mời về trụ sở công an.

Ngay sau đó, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu công an thành phố vào cuộc điều tra, làm rõ và báo cáo thành ủy, UBND thành phố. Sở Y tế Hà Nội cũng chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn rà soát tất cả các khoa, phòng chức năng nhằm tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế.

Nguồn VTV

 

Hải Yến

Loading...
Bình luận
  • Nguyễn sơn Thủy (sonthuy_104@yahoo.com.vn)

    Chỉ có bọn côn đồ mới hành xử với đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế chữa trị cho con của họ. Đề nghị ngành Công an xử phạt thật nặng người đàn ông này để làm gương, tránh trường hợp tương tự về sau.

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com